Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Đèn Phòng Tắm

Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Đèn Phòng Tắm

Phòng tắm là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà. Nó là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, đa chức năng và linh hoạt để xử lý các nhu cầu khác nhau. Đó là lý do tại sao ánh sáng phòng tắm rất quan trọng. Để đảm bảo nó có thể phù hợp với các nhiệm vụ định hướng đồng thời mang lại bầu không khí nhẹ nhàng khi muốn thư giãn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi lựa chọn đèn cho phòng tắm.

đèn phòng tắm

Nên chọn các loại đèn LED

Đèn LED được cho là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi không gian. Xét về cả mặt tiết kiệm chi phí, hiệu ứng không gian và mức độ an toàn. Đèn LED tiết kiệm điện đến 90% so với các sản phẩm truyền thống khác. Nhờ đó mà mỗi tháng, gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện không nhỏ. Thêm vào đó, tuổi thọ kéo dài đến 30,000h cũng giúp gia đình bạn không mất chi phí thay thế bảo trì thường xuyên.

đèn phòng tắm

Đèn phòng tắm thường phải bật tắt thường xuyên. Các loại đèn truyền thống cũng vì lí do này mà tuổi thọ bị ảnh hưởng, dễ chập cháy. Đèn LED có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi bật tắt liên tục.

Ánh sáng đa dạng màu sắc: vàng, trung tính, trắng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân. Hơn nữa chỉ số hoàn màu cao cho ánh sáng chân thực, đẹp mắt. Bạn có thể trang điểm tốt trong môi trường ánh sáng đèn LED này.

Lưu ý về chỉ số IP cho đèn phòng tắm

Phòng tắm là nơi dễ ẩm ướt. Chính vì vậy cần sử dụng các loại đèn có chỉ số IP phù hợp để đảm bảo an toàn. Chỉ số IP ở đây chỉ khả năng chống ẩm ướt và chống bụi của các thiết bị điện tử.

Xếp hạng IP càng cao, ánh sáng càng được bảo vệ chống lại các yếu tố. Số đầu tiên là một đánh giá mức độ bảo vệ chống lại các yếu tố vật lý. Số thứ hai cho biết mức độ bảo vệ của thiết bị chống ẩm. Theo nguyên tắc chung, các đơn vị có xếp hạng IP44 được coi là chống nước. Trong khi các sản phẩm được xếp hạng IP67 hoàn toàn ‘không thấm nước’.

Chữ số thứ 1 Bảo vệ chống vật rắn Chữ số thứ 2 Bảo vệ chống ẩm
0 Không được bảo vệ 0 Không được bảo vệ
1 Được bảo vệ chống lại vật lớn hơn 50mm 1 Bảo vệ chống nước nhỏ giọt
2 Được bảo vệ chống lại vật lớn hơn 12,5mm 2 Được bảo vệ chống nước nhỏ giọt khi nghiêng tới 15 °
3 Được bảo vệ chống lại vật lớn hơn 2,5mm 3 Bảo vệ chống nước phun
4 Được bảo vệ chống lại vật lớn hơn 50mm 4 Được bảo vệ chống nước bắn tung tóe
5 Chống bụi 5 Bảo vệ chống nước phun
6 Chống bụi 6 Được bảo vệ chống lại nước phun mạnh mẽ
7 Có thể tạm thời ngâm trong nước
số 8 Có thể liên tục ngâm trong nước

Nếu bạn muốn chiếu sáng trực tiếp khu vực thường xuyên sử dụng nước nóng dễ bốc hơi và có khả năng bắn lên thì nên chọn các sản phẩm đèn phòng tắm có chỉ số IP cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline