Màu Ánh Sáng Đèn LED Là Gì? Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Màu Ánh Sáng

Màu Ánh Sáng Đèn LED Là Gì? Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Màu Ánh Sáng

Nhiều người mặc định quan điểm rằng ánh sáng của đèn sợi đốt là ánh sáng vàng, ánh sáng của đèn LED là ánh sáng trắng. Nhưng trên thực tế, màu sắc ánh sáng đèn LED rất đa dạng. Vậy nó bao gồm những màu gì? Khi lựa chọn màu sắc ánh sáng cần lưu ý những điều gì?

màu ánh sáng đèn led

Đèn LED phát ra ánh sáng gì?

Ánh sáng LED thường bao gồm 3 màu chính đó là trắng, vàng và trung tính. Ứng với mỗi màu sắc là một nhiệt độ màu khác nhau. Cụ thể, ánh sáng vàng là ánh sáng có nhiệt độ màu 3000K. Ánh sáng trắng là ánh sáng có nhiệt độ màu 6500K. Ánh sáng trung tính là ánh sáng có nhiệt độ màu 4000K.

màu sắc ánh sáng đèn led

  • Ánh sáng vàng (3000K): gần với ánh sáng của đèn sợi đốt (27000K) nhưng nhạt hơn một chút.
  • Ánh sáng trắng (6500K): gần với ánh sáng tự nhiên nhất
  • Ánh sáng trung tính (4000K): không quá vàng cũng không quá trắng, hài hòa.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn LED

đèn led ánh sáng màu trung tính

Tùy thuộc vào chức năng của từng không gian mà ta lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp. Màu sắc ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian và tâm trạng của con người. Cụ thể:

  • Ánh sáng vàng mang lại không gian ấm cúng, nghỉ ngơi. Đây là ánh sáng kích thích cảm giác thư giãn. Nó đặc biệt phù hợp cho các không gian phòng khách, phòng ngủ.
  • Ánh sáng trắng mang lại một không gian rõ ràng, hiện đại. Đây là ánh sáng kích thích sự tập trung, giảm thiểu cảm giác buồn ngủ. Nó phù hợp cho các không gian làm việc như văn phòng, bệnh viện, trường học…
  • Ánh sáng trung tính mang lại không gian hài hòa, thoải mái. Phù hợp cho các không gian như nhà bếp, nhà tắm…

Hiện nay, có rất nhiều loại đèn LED đổi màu chứa cả 3 màu ánh sáng như trên. Chúng thay đổi ánh sáng sau mỗi lần bật tắt, giúp biến đổi không gian theo ý muốn một cách linh hoạt. Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng hàng đầu, ánh sáng đẹp tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline