Lý do nên sử dụng đèn LED chiếu sáng

Bên cạnh những sản phẩm đèn chiếu sáng mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày như đèn huỳnh quang, sợi đốt hay compact thì chúng ta còn sử dụng đèn Led chiếu sáng rất nhiều. Sản phẩm này đã và đang thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp đèn chiếu sáng đang phát triển hiện nay. Vậy đèn Led có những công năng thế nào và hiệu quả của nó trong chiếu sáng ra sao sẽ là điều mà nhiều người quan tâm.

Sử dụng đèn LED chiếu sáng và những ưu điểm vượt trội

Đèn Led được tạo thành từ một loại vật liệu được gọi là một chất bán dẫn. Đây là vật liệu rắn trong tự nhiên, mà làm cho đèn Led bền hơn. Khi điện được truyền qua các vật liệu bán dẫn, các electron bên trong bắt đầu lượn chớp nhoáng về mà giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy. 

Tuy nhiên, khác với các chất bán dẫn độc hại như thuỷ ngân hay photpho như trong đèn huỳnh quang, đèn Led không gây độc hại cho môi trường cũng như cho người sử dụng. Nghiên cứu cho thấy thủy ngân có hại cho con người, làm hư hại hệ thống thần kinh nhạy cảm nhất là trẻ em. 

Bóng đèn Led không chứa thủy ngân và không tạo ra những bức xạ có hại cho cơ thể. Nhờ vào hệ thống tản nhiệt bóng đèn Led chạy mát hơn so với bóng đèn truyền thống, giảm nguy cơ hỏa hoạn và bỏng trên da. Tuổi thọ trung bình cho bóng đèn Led là 50.000 giờ, tùy thuộc vào chất lượng và cách sử dụng hàng ngày, tuổi thọ của một bóng đèn Led có thể lên đến 40 năm.

đèn LED và những ưu điểm vượt trội

Đèn LED có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Sử dụng đèn Led giúp cuộc sống trở nên đầy màu sắc

Các bóng đèn Led tiết kiệm từ 80% đến 90% lượng điện tiêu thụ so với bóng đèn sợi đốt. Ngoài ra, bóng đèn Led downlight còn biến đổi tất cả năng lượng điện thành quang năng trong khi bóng đèn truyền thống chỉ chuyển đổi 10% năng lượng thành ánh sáng. điều đó cho thấy hiệu quả chiếu sáng vượt trội mà đèn Led mang đến so với các loại đèn chiếu sáng công nghệ cũ, hơn nữa điều này còn giúp cho đèn hoạt động hiệu quả hơn và không gây tiêu tốn cũng như lãng phí điện năng sử dụng. 

Mặc dù giá của các sản phẩm đèn Led có đắt hơn so với các sản phẩm đèn huỳnh quang và sợi đốt, nhưng người tiêu dùng có thể tiết kiệm được chi phí rất lớn trong thời gian dài. Trong khi đèn sợi đốt chỉ cho một khoảng thời gian sử dụng 800-1500 giờ, và đèn huỳnh quang là 10.000 giờ thì đèn Led có thể hoạt động kéo dài đến 60.000 giờ. Điều này có thể giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm thiết bị hay sửa chữa. Sơ qua những thông tin về đèn Led cũng như những thông tin liên quan đến ứng dụng trong đời sống chúng ta có thể thấy đèn Led có những lợi ích như thế nào đối với cuộc sống và tiêu dùng.

Ngoài những giá trị sử dụng mang lại, đèn Led còn rất thân thiện với con người và môi trường, không gây độc hại và có khả năng hoạt động rất bền bỉ trong suốt một thời gian dài.

sử dụng đèn LED chiếu sáng

Đèn LED giúp cuộc sống trở nên đa sắc màu

Nếu là một người tiêu dùng quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân, đặc biệt là cho đối mắt, cùng với đó là nhu cầu muốn sử dụng một sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng tốt thì đèn Led là câu trả lời chính xác nhất. Truy cập ngay website đèn LED tốt kosoom.vn để tìm ngay cho mình những sản phẩm chất lượng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline