Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bóng Đèn LED Ánh Sáng Vàng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bóng Đèn LED Ánh Sáng Vàng

Khác với các loại đèn truyền thống chỉ có một tông màu ánh sáng. Đèn LED có 3 màu ánh sáng để lựa chọn đó là trắng, vàng và trung tính. Mỗi màu sắc ánh sáng lại mang lại một không gian chiếu sáng với hiệu quả khác nhau. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bóng đèn LED ánh sáng vàng và những không gian nên sử dụng chúng.

bóng đèn led ánh sáng vàng

Đặc điểm của đèn LED ánh sáng vàng

Ánh sáng vàng của đèn LED được xác định bằng nhiệt độ màu 3000K. Màu ánh sáng này gần với màu của bóng đèn sợi đốt nhưng nhạt hơn. Chúng mang lại một không gian ấm cúng, gần gũi. Đặc biệt không làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của con người vào ban đêm. Vì có nhiều mối lo ngại về ánh sáng trắng kích thích sự tỉnh táo, ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người vào buổi tối.

bóng đèn led ánh sáng vàng

Bóng đèn LED ánh sáng vàng tỏa nhiều nhiệt hơn phải không?

Câu trả lời là không. Chúng ta thường liên tưởng đèn LED ánh sáng vàng với đèn sợi đốt vì chúng có gần màu ánh sáng với nhau. Đèn sơi đốt thì tỏa nhiệt rất nhiều và gây nóng cả không gian. Nhưng nhiệt độ của đèn không quyết định bởi màu ánh sáng. Đèn sợi đốt tỏa nhiệt do quá trình đốt nóng dây vonfram tạo ra ánh sáng. Với đèn LED ánh sáng vàng thì điều này không xảy ra. Chúng hoàn toàn có kết cấu giống các loại đèn LED khác và rất ít tỏa nhiệt.

Nên sử dụng bóng đèn LED ánh sáng vàng cho không gian nào?

Như đã nói ở trên, ánh sáng vàng mang lại một không gian ấm áp, gần gũi. Chính vì thế chúng đặc biệt phù hợp với các không gian cần sự gần gũi như: phòng khách, phòng ngủ…

bóng đèn led ánh sáng vàng

Rất nhiều không gian của một số nhà hàng, khách sạn, quán cafe cũng sử dụng đèn LED ánh sáng vàng tại một số vị trí nhất định. Chúng tạo không gian thư giãn và sự gần gũi cho khách hàng.

Các không gian rộng rãi, nội thất mang hơi hướng cổ điển thì đèn LED ánh sáng vàng cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng mang lại sự sang trọng, tinh tế và thêm phần cổ điển cho không gian.

Tuyệt đối không nên sử dụng bóng đèn LED ánh sáng vàng cho những không gian cần sự tỉnh táo, tập trung như bệnh viện, văn phòng làm việc, trường học… Vì điều này ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, học tập của người sử dụng. Giảm tập trung, kích thích sự buồn ngủ…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline