Lưu Ý Kéo Dài Tuổi Thọ Đèn LED

Tuổi thọ đèn LED kéo dài vượt trội so với các loại đèn truyền thống khác. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đèn LED đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ đèn LED một cách đáng kể. Vậy sử dụng đèn LED như nào đúng cách, làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?

tuổi thọ đèn led

1. Tuổi thọ thực tế của đèn LED

Tuổi thọ đèn LED thực tế tính từ thời điểm chiếu sáng ban đầu đến hết thời điểm L70. Tức là độ sáng đèn còn 70% so với lúc đầu. Sau khoảng thời gian đó đèn vẫn tiếp tục hoạt động. Đến khi đèn giảm sáng đến mức không thể chấp nhận, bạn có thể thay thế chúng.

Tuổi thọ của chúng ước tính lên tới 25.000 giờ hoặc lâu hơn. Vào bốn giờ mỗi ngày, đó là 17 năm. Ở mức đó, ánh sáng bạn cài đặt trong phòng của bé sẽ không cần thay thế cho đến khi bé chuẩn bị đi học đại học. Đây thực sự là một con số ấn tượng. Nó vượt trội hơn so với bất kì loại đèn truyền thống nào.

2. Một số lưu ý giúp kéo tuổi thọ đèn LED

2.1. Lưu ý đến nhiệt độ môi trường

Như đã đề cập trước đây, nhiệt độ quá cao là kẻ thù ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đèn. Hãy đảm bảo đặt đèn ở các không gian trong phạm vi nhiệt độ quy định của nhà sản xuất.

Hơn nữa, không lắp đặt chung các bóng đèn LED với các loại bóng đèn truyền thống khác như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, halogen…Vì bóng đèn sợi đốt và các loại bóng đèn khác thực tế tạo ra một lượng nhiệt lớn và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các bóng đèn LED xung quanh, khiến nó nóng hơn so với hiện tại.

 Không lắp đặt đèn ngoài trời, không lắp đặt đèn trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc khu vực ẩm ướt

2.2. Tắt đèn khi không sử dụng

Lưu ý tắt các thiết bị đèn khi không sử dụng. Thời gian sử dụng ngắn sẽ giúp đèn LED kéo dài thời gian chiếu sáng. Thêm vào đó, tắt đèn khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí cho các hóa đơn tiền điện.

Đèn LED có khả năng bật/ tắt liên tục. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ đèn LED tuyệt đối cũng như đảm bảo an toàn thì chúng ta nên tạo khoảng cách giữa thời gian bật/tắt đèn là 2s

2.3. Vệ sinh đèn LED đúng cách

Bụi bẩn xâm nhập sẽ làm giảm chất lượng ánh sáng của đèn, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ đèn LED. Chính vì thế, việc vệ sinh đèn định kì là vô cùng cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Một số lưu ý khi vệ sinh đèn LED như:

 Thường xuyên dùng vải sạch, khô hoặc bình xịt khí khi vệ sinh

 Không sử dụng hóa chất để vệ sinh đèn LED

 Không tự ý tháo rời các bộ phận của đèn

 Không bao bọc đèn bởi vật thể khác khi đèn hoạt động

2.4. Lưu ý về công suất, điện áp và nhu cầu sử dụng

Lắp đặt đèn đúng điện áp quy định, sử dụng công suất đèn hợp lý. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn các loại đèn LED phù hợp cho từng không gian.

Với không gian nhà xưởng, công nghiệp, kho bãi, nên sử dụng các loại đèn LED lowbay. Với các không gian chiếu sáng trang trí nên dùng đèn LED ốp trần, âm trần. Sử dụng chiếu sáng thông thường thì chọn đèn tuýp LED, triển lãm trưng bày cửa hiệu thì lắp đặt thêm các loại đèn LED rọi ray…

Nhìn chung, sử dụng các loại đèn LED trong không gian thích hợp, phù hợp với chức năng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng

Bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline