Các Lỗi Thường Gặp Khi Mua Bóng Đèn LED

Tất cả chúng ta đều biết đèn LED đang là xu hướng chiếu sáng được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi mua bóng đèn LED, có một số lỗi mà người tiêu dùng rất dễ gặp phải. Những lỗi này có thể dễ dàng tránh được nếu chúng ta tìm hiểu.

1. Lầm tưởng Watt là đơn vị đo độ sáng khi mua bóng đèn LED 

Đây là một lỗi dễ nhầm lẫn nhất khi chuyển từ nguồn sáng truyền thống sang đèn LED. Watt là đơn vị chỉ ra công suất được sử dụng bởi nguồn sáng. Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể. Bóng đèn sợi đốt 60W có công suất ánh sáng tương tự như bóng đèn LED 5W hoặc 7W.

Độ sáng của bóng đèn được biểu thị bằng Lumen chứ không phải Watt.

2. Nghĩ rằng ánh sáng đèn LED chỉ có màu trắng lạnh

mua bóng đèn led có nhiệt độ màu phù hợp

Khi mua bóng đèn LED, nhiều người nghĩ đến đèn LED là nghĩ tới các màu sắc trắng lạnh như đèn huỳnh quang hoặc hơn. Trên thực tế, đèn LED có nhiệt độ màu rất đa dạng. Ánh sáng đèn LED có các màu sắc đa dạng từ vàng ấm đến trắng mát.

Khi bạn muốn một không gian ấm áp, hãy mua bóng đèn LED có nhiệt độ màu 3000K. Nó sẽ giúp không gian nhuộm màu vàng ấm, gần gũi, thư giãn. Nếu muốn sắc vàng nhẹ hơn, hài hòa, hãy lựa chọn bóng đèn 4000K.

Khi cần một không gian làm việc, học tập, sinh hoạt cần sự tập trung, tỉnh táo, hiện đại, đèn có nhiệt độ màu 6500K cho ánh sáng trắng mát là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Không xem xét sự phân bố ánh sáng khi mua bóng đèn LED

Khác với các loại đèn truyền thống, đèn LED có ánh sáng định hướng. Mỗi loại đèn có góc chiếu sáng khác nhau. Chính vì vậy, cần xem xét phân bố ánh sáng hợp lý để đảm bảo ánh sáng cho không gian.

4. Lựa chọn mua bóng đèn LED giá rẻ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đèn LED giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng. Các loại đèn thương hiệu uy tín thường sẽ có giá thành cao hơ. Tuy nhiên, không nên vì lợi ích trước mắt mà lựa chọn các bóng đèn giá rẻ. Chúng sẽ không đảm bảo được chất lượng ánh sáng, không tiết kiệm điện năng  và tuổi thọ của đèn thấp. Dẫn đến chi phí thay thế và sửa chữa thường xuyên.

Thực tế, việc mua 1 bóng đèn chất lượng giá cao hơn là một khoản đầu tư có lợi hơn rất nhiều. Tiết kiệm điện năng, an toàn, và thời gian sử dụng lâu, không mất chi phí bảo trì thay thế. Đây là một con số rất lớn.

5. Không quan tâm đến chính sách bảo hành  khi mua đèn

Với các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, luôn có chính sách bảo hành rõ ràng. Bảo hành giúp người dùng yên tâm về sản phẩm và đảm bảo quyền lợi khi sản phẩm bị lỗi hay hỏng hóc do nhà sản xuất.

Kosoom là một thương hiệu đèn uy tín, mẫu mã sản phẩm chất lượng. Chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn LED mới nhất tạ kosoom.vn

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline