Kích Thước Đèn Tuýp LED Và Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Kích Thước Đèn Tuýp LED Và Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Đèn tuýp LED được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Chúng không chỉ là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho các loại tuýp huỳnh quang mà còn được ứng dụng phổ biến trong chiếu sáng trang trí. Đèn tuýp  LED đa dạng về kích thước và ánh sáng hơn đèn tuýp huỳnh quang. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu hiểu về kích thước và một số lưu ý khi lựa chọn tuýp LED.

kích thước đèn tuýp led 1

Đặc điểm chung của đèn tuýp LED

Đèn tuýp LED có rất nhiều loại khác nhau, cụ thể là đèn tuýp LED T5, đèn tuýp LED T8, đèn tuýp LED T10, đèn tuýp LED T12,… Ở Việt Nam chủ yếu sử dụng 2 loại tuýp LED là T5 và T8.

Các loại tuýp LED đều mang những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm điện năng và tuổi thọ kéo dài. Thêm vào đó, ánh sáng của tuýp LED có chỉ số hoàn màu cao, mang lại ánh sáng đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao. Ánh sáng liên tục, không chớp nháy. Thành phần không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường. Ánh sáng tập trung mang tính định hướng cao. Độ bền cao, hoạt động tốt ngay cả trong môi trường nhiệt độ xuống thấp.

Kích thước đèn tuýp LED

Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại đèn tuýp LED chính là T5 và T8. Kí hiệu T là viết tắt của “tubular” hay “tube“. Nó có nghĩa là hình ống. Trong tên đèn tuýp LED thì “T” được dùng để xác định kích thước đường kính ống.

  • Theo quy ước quốc tế: 1T = 1/8 inch; 1 inch = 2,54cm
  • Đèn tuýp LED T8 có đường kính ống bằng 8T = 1inch = 2,54cm
  • Đèn tuýp LED T5 có đường kính ống bằng 5T = 5/8 inch = 1,5875cm

Các kích thước chiều dài của đèn tuýp LED là: 0.3m, 0.6m, 0.9m và 1.2m.

kích thước đèn tuýp led

Đèn tuýp LED T8 có 2 dạng liền máng và rời máng. Đèn tuýp LED T5 ở dạng máng liền, nối với nhau bằng các phụ kiện nối góc đơn giản.

Một số lưu ý khi lựa chọn đèn tuýp LED

Đèn tuýp LED T8 sử dụng trong chiếu sáng thông thường. Tuýp LED T5 thường được sử dụng trong trang trí hắt trần, tường, tủ kệ, chiếu sáng dưới tủ bếp…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích để lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp: trắng, vàng, trung tính.

Với đèn tuýp LED T8 có thể sử dụng máng của đèn tuýp huỳnh quang để lắp đặt nhưng cần tháo bỏ chấn lưu và tắc te.

Đèn tuýp t5 là dạng máng liền. Với nhu cầu sử dụng trang trí cần xác định được kích thước các chiều cần lắp đặt để lựa chọn các kích thước đèn tuýp LED cho linh hoạt.

Lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín và chính sách bảo hành rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đèn tuýp LED Kosoom chất lượng giá tốt tại website: Kosoom.vn  hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline