Kích Thước Đèn LED Âm Trần Và Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Lựa chọn kích thước đèn LED âm trần phù hợp vô cùng quan trọng trong chiếu sáng. Khác với các loại đèn khác, âm trần phải khoét lỗ trần để lắp đặt. Chính vì vậy, lựa chọn kích thước của âm trần ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt chúng.

kích thước đèn led âm trần

Kích thước LED âm trần và kích thước lỗ khoét

Đèn LED âm trần hay còn gọi với nhiều cái tên khác như đèn downlight, đèn mắt trâu. Phần thân và đế đèn được lắp âm hoàn toàn vào trong trần nhà. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy phần bề mặt đèn phía trên trần nhà. Muốn lắp đặt hệ thống âm trần cần phải khoét lỗ phù hợp trước. Các loại trần giả như trần gỗ, trần thạch cao phù hợp với âm trần nhất vì dễ dàng khoét lỗ, khoảng cách với trần bê tông tốt, đảm bảo điều kiện hoạt động cho hệ thống đèn.

Kích thước đèn LED âm trần rất đa dạng. Chúng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như công suất, thương hiệu, kiểu đèn. Đi theo đó là sự đa dạng về kích thước lỗ khoét của chúng.

Ví dụ với đèn LED âm trần Kosoom:

  • Âm trần smart 9w có kích thước D126*H53mm, kích thước khoét lỗ là D90-110mm.

  • Âm trần smart 12w có kích thước D145*H57mm, kích thước khoét lỗ là D110-130mm.
  • LED âm trần siêu mỏng 12w có kích thước D137*20mm, kích thước khoét lỗ là D110 -125mm.
  • Âm trần chiếu rọi COB 15w có kích thước D110*78mm, kích thước khoét lỗ là D95-105mm.

Khách hàng có thể tham khảo thêm các loại đèn LED âm trần chất lượng với kích thước đa dạng tại đây.

Nên lựa chọn đèn LED âm trần trước hay khoét lỗ trần nhà trước?

Có rất nhiều người có thói quen khoét lỗ trước rồi mới lựa chọn kích thước đèn LED âm trần. Điều này rất dễ dẫn đến trường hợp đèn có công suất phù hợp với không gian lại không phù hợp với lỗ đã khoét và ngược lại. Việc lỗ khoét nhỏ hơn hoặc lớn hơn với kích của đèn LED âm trần đều cần phải có những thao tác sửa chữa trần nhà phức tạp. Ngược lại, nếu để phù hợp với lỗ đã khoét trước đó mà sử dụng công suất không phù hợp, thì sẽ dẫn đến trường hợp thiếu hoặc thừa ánh sáng. Điều này ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ không gian cũng như hoạt động của người dùng.

Tóm lại, để có được một hệ thống chiếu sáng ưng ý. Ta nên lựa chọn loại đèn âm trần với các kiểu dáng, giá cả, màu sắc ánh sáng, công suất phù hợp trước. Như vậy, sau khi xác định được kích thước đèn LED âm trần và khoét lỗ chuẩn, ta mới tiến hành khoét lỗ. Điều này giúp đảm bảo một cách tối đa tính thẩm mỹ của không gian và chiếu sáng hiệu quả.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline