Khám phá sự ra đời của ánh sáng led trắng

Bạn có biết sự pha trộn của tất cả các ánh sáng đơn sắc sẽ tạo thành ánh sáng màu trắng trong tự nhiên. Và bình thường mắt người sẽ chỉ nhạy cảm được với 3 vùng quang phổ ( màu da cam, xanh lá cây và xanh làm trên quang phổ). Do đó chỉ khi tạo được các Led màu xanh dương người ta mới có thể tạo ra màu ánh sáng trắng.

Việc tạo Led màu xanh dương có ý nghĩa rất quan trọng

Thực tế cho thấy nếu không tạo được Led màu này sẽ không thể tạo được những Led với ánh sáng màu trắng giống ánh sáng tự nhiên. Sự ra đời của Led xanh dương kết hợp với phát minh về Led hiệu suất cao một năm sau đó đã chính thức cho ra thứ ánh sáng màu trắng. Cũng chính từ đây các điốt phát quang Led đã chính thức tạo ra sự thay đổi căn bản trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng

Hiện nay đèn Led dây trang trí ngoài trời là giải pháp trang trí tòa nhà, cửa hàng, siêu thị, khách sạn hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có rất nhiều ứng dụng trang trí khác, thậm chí là giải pháp trang trí đường phố để tạo ấn tượng. 

Đặc điểm của sản phẩm đèn Led trang trí là những bóng Led SMD được dán trên bề mặt dây và được phủ nhựa mềm bảo vệ. Chính vì thế chúng được đề cao giá trị thẩm mỹ khi rất nhỏ gọn lại có mức tiêu thụ điện năng rất ít. 

Ngoài ra ánh sáng trắng của đèn Led được ứng dụng rất nhiều trong điện tử. Đặc biệt là lĩnh vực cần độ chính xác cao như màn hình hiển thị tivi, điện thoại,… Công nghệ đèn Led được phát triển chủ yếu tạo ra các thiết bị chiếu sáng có quy mô nhỏ gọn. nên khi sử dụng công nghệ SMD sẽ cho phép chúng ta gắn các chip Led với kích thước nhỏ để phù hợp với kích cỡ của đèn, bên cạnh đó vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt với hàng loạt chip Led chất lượng tốt sử dụng công nghệ SMD được gắn bên trong đèn.

Công nghệ Led được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới. So với bóng đèn CFL và bóng đèn dây tóc, đèn Led có hiệu quả hơn lần lượt gấp 4 lần và 15 lần. So với bóng đèn huỳnh quang, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại. 

Ở một số nơi, vì không có điện và điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn, nhiều hộ gia đình vẫn phải đốt củi hay sử dụng khí để thắp sáng. Tất cả công đoạn sản xuất Led đều thuộc lĩnh vực công nghệ cao vì phải xử lý chính xác các đơn vị có kích thước nano và phải chế tạo các màng bán dẫn thật mỏng trong môi trường thật sạch để đảm bảo tính năng và tuổi thọ của tim đèn. 

Phản ứng tạo thành vật liệu bán dẫn phát sáng phải được thực hiện trong chân không, thực hiện trong phòng sạch để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm đèn Led đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Nguồn : Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline