Hướng Dẫn Sử Dụng Đèn LED Hiệu Quả

Hướng Dẫn Sử Dụng Đèn LED Hiệu Quả

Đèn LED được biết đến là sản phẩm chiếu sáng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Chúng ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội so với các loại đèn truyền thống khác. Đặc biệt, tuổi thọ của đèn LED là một trong những yếu tố khiến chúng đánh bại mọi sản phẩm đèn khác. Để sử dụng đèn LED hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần quan tâm đến một số yếu tố nhất định.

hướng dẫn sử dụng đèn led hiệu quả

Những ưu điểm vượt trội của đèn LED

Đèn LED ra đời được coi là một bứt phá lớn của ngành chiếu sáng. Chúng có hiệu suất chiếu sáng cao, giúp tiết kiệm điện năng đến 90% so với thông thường.

Đèn LED tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng năng lượng tiêu thụ một cách hiệu quả. Chúng chuyển hóa 90% điện năng tiêu thụ thành ánh sáng, chỉ có 10% tỏa nhiệt. Trong khi đó, đèn sợi đốt sử dụng 90% năng lượng toả nhiệt. Chỉ có 10% tạo ra ánh sáng. Đèn huỳnh quang cũng chỉ sử dụng 40-60% năng lượng thành ánh sáng, còn lại là tỏa nhiệt. Điều này cũng lí giải cho việc đèn LED tỏa nhiệt thấp nhất.

Chất lượng ánh sáng đèn LED cũng là một lợi thế lớn. Chúng có chỉ số hoàn màu cao cho ánh sáng chân thực, đẹp mắt. Thêm vào đó, ánh sáng không chứa tia UV, đồng đều, liên tục. Chính vì thế, đèn LED an toàn cho người  sử dụng.

Thành phần không chứa thủy ngân, không chứa kim loại nặng. Hoàn toàn thân thiện với môi trường. Đây là điều rất cần thiết trong tình hình môi trường đang nhiều mối nguy hại như hiện nay.

Tuổi thọ của đèn LED cũng kéo dài vượt trội. Con số này thường trên 25.000h. Nếu bạn thắp sáng trung bình 4 tiếng 1 ngày. Một chiếc đèn LED có thể tồn tại trên 20 năm.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED hiệu quả

Đèn LED có hiệu suất chiếu sáng cao và tuổi thọ kéo dài. Tuy nhiên việc sử dụng chúng sai cách sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có.

Trước tiên, ta cần lựa chọn các sản phẩm đèn LED chính hãng, chất lượng. Những loại đèn LED giá rẻ, không nhãn mác hoàn toàn không mang được ưu điểm nào và có thể gây hại cho người sử dụng.

Lựa chọn đèn có công suất phù hợp. Sử dụng số lượng bóng đèn hợp lý. Việc sử dụng quá nhiều đèn sẽ gây ra tình trạng lãng phí, chói mắt. Sử dụng quá ít bóng đèn sẽ gây thiếu sáng và mất tính thẩm mỹ của không gian.

Không nên lắp đặt đèn LED ở các vị trí có nhiệt độ quá cao hay ẩm ướt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Không lắp đèn LED chung với các sản phẩm đèn truyền thống. Vì các loại đèn truyền thống tỏa nhiệt rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng đèn LED, cần vệ sinh đèn thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn xâm nhập và làm mờ ánh sáng đèn.

sử dụng đèn led hiệu quả

Khi vệ sinh đèn, cần chú  ý một số điều như:

  • Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn
  • Sử dụng các loại khăn mềm, khô hoặc bình xịt khí vệ sinh
  • Tuyệt đối không sử dụng khăn ướt
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh
  • Không tự ý tháo rời các bộ của đèn.

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline