Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lắp Đèn Âm Trần Thạch Cao Siêu Mỏng

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lắp Đèn Âm Trần Thạch Cao Siêu Mỏng

Trần thạch cao đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các thiết kế ngày nay. Nó đem lại tính thẩm mỹ cho không gian, che phủ được toàn bộ hệ thống dây điện, móc treo, trần nhà… Đi cùng với trần thạch cao là sự phát triển của các loại đèn LED âm trần. Đặc biệt là âm trần siêu mỏng. Sự kết hợp giữa đèn âm trần và trần thạch cao tạo nên một tổng thể hài hòa, làm nổi bật không gian. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lắp đèn âm trần thạch cao siêu mỏng.

cách lắp đèn âm trần thạch cao

Đặc điểm của đèn LED âm trần thạch cao siêu mỏng

cách lắp đèn âm trần siêu mỏng thạch cao

Đèn LED âm trần siêu mỏng gồm 3 bộ phận chính là:

  • Chip LED: đây là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó quyết định chất lượng ánh sáng, hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của đèn.
  • Bộ nguồn (driver LED): đây là bộ chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện phù hợp để đèn sử dụng.
  • Vỏ đèn: bao gồm cả bộ phận tản nhiệt. Với đèn LED âm trần siêu mỏng có bề dày rất nhỏ. Đế tản nhiệt thường được thiết kế dưới dạng rãnh xung quanh thân đèn.

Khi lắp đặt đèn âm trần siêu mỏng cho trần thạch cao, cần tiến hành khoét lỗ phù hợp trước. Vì giống như tất cả các loại đèn âm trần khác, âm trần siêu mỏng cũng được lắp đặt âm vào trong trần nhà. Tên gọi âm trần cũng xuất phát từ cách lắp đặt của chúng. Âm trần siêu mỏng được ưa chuộng cho trần thạch cao vì với thân mỏng, nó không làm ảnh  hưởng đến cấu trúc của khung xương trần thạch cao.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao siêu mỏng

Một số dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi lắp đặt đèn cần ngắt toàn bộ nguồn điện. Lựa chọn đèn có thông số phù hợp với không gian.

Cần chuẩn bị các dụng cụ như:

  • Khoan hoặc cưa
  • Thước dây
  • Tua vít
  • Bút thử điện
  • Băng dính cách điện
  • Kìm tuốt dây điện
  • Thang hoặc ghế cao

Các bước trong cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao

hướng dẫn cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao

Đầu tiên, ta cần xác định các vị trí lắp đặt đèn. Sau đó tiến hành khoan hoặc cắt lỗ trần nhà. Dựa vào thông số cắt lỗ trên đèn để khoan cắt lỗ phù hợp. Dùng thước dây để cắt được lỗ có thông số mong muốn.

Bước 2: Kết nối bộ nguồn của đèn với hệ thống điện. Xác định dây nóng và dây lạnh để kết nối tương thích. Sau đó dùng băng dính cách điện để cố định.

Bước 3: lắp đèn vào trần nhà. Đưa bộ nguồn vào trong trần trước. Chú ý để bộ nguồn có khoảng cách nhất định với đèn, không nên để trực tiếp phía trên. Tránh tình trạng tỏa nhiệt của đèn ảnh hưởng đến bộ nguồn. Bóp tai cài theo chiều vuông góc với thân đèn. Đưa đèn vào lỗ khoét sau đó thả thay ra.

Bước cuối cùng: kiểm tra đèn đã hoạt động bình thường và lắp đặt đúng vị trí chưa.

Với  thiết kế hiện đại, tối ưu, đèn LED âm trần rất dễ lắp đặt và mang lại hiệu quả chiếu sáng lớn cho người dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đèn LED âm trần chất lượng tại kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline