Hướng Dẫn Cách Lắp Đèn Rọi Ray Chi Tiết Dễ Hiểu

Hướng Dẫn Cách Lắp Đèn Rọi Ray Chi Tiết Dễ Hiểu

Nhắc đến ánh sáng chiếu điểm thì đèn LED rọi ray luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với cường độ ánh sáng cao, ánh sáng đẹp mắt, đèn rọi ray giúp làm nổi bật vật thể được chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho không gian. Chính vì thế mà rọi ray được sử dụng rất nhiều cho các không gian như: cửa hàng, phòng trưng bày, triển lãm, showroom,… Thực tế việc lắp đặt đèn rọi ray khá đơn giản. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lắp đèn LED rọi ray cơ bản và một số lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đèn.

Đặc điểm cấu tạo của đèn LED rọi ray

cách lắp đèn led gắn ray

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của đèn LED rọi ray trước. Đèn rọi ray gồm 2 bộ phận tách rời nhau đó là đèn và thanh ray. Một thanh ray có thể gắn được nhiều đèn lên trên. Cần tính toán ánh sáng và khoảng cách lắp đèn cho phù hợp. Như thế sẽ mang lại hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất.

Cấu tạo thanh ray gồm 2 đầu:

cấu tạo thanh ray lắp đèn

  • 1 đầu để kết nối với nguồn điện cung cấp cho ray
  • Đầu còn lại là nút bịt nhựa có thể tháo ra để lắp đèn.

Cách lắp đèn LED rọi ray

Việc đầu tiên cần làm đó là cần ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: tua vít, khoan, bút thử điện, kéo bấm dây điện và đèn rọi ray. Chú ý nên chọn các loại đèn LED rọi ray chất lượng để mang lại không gian đẹp mắt, tiết kiệm và ưng ý nhất.

Các bước lắp đèn rọi ray cụ thể:

cách lắp đèn rọi ray

Đầu tiên: đấu dây nguồn cho thanh ray. Như đã nói ở trên, thanh ray có một đầu hộp để kết nối với nguồn điện. Dùng tua vít để dễ dàng thực hiện thao tác này.

Bước 2: Cố định thanh ray lên vị trí trần, tường muốn lắp. Trên thanh ray đã có sẵn vị trí 2 lỗ để việc bắt vít trở nên đơn giản.

Bước 3: Lắp đèn vào thanh ray. Cần kiểm tra chân đèn trước khi lắp. Bật phần lẫy so le nhau để cài chân đèn vào thanh ray. Tháo nút bịt ở đầu còn lại, lắp đèn vào và bịt nút lại như ban đầu.

Bước 4: Bật điện và kiểm tra hoạt động của đèn.

Trên đây là cách lắp đèn rọi ray theo 4 bước cơ bản. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline