Hiện tượng đèn Led âm trần đổi màu không đều

Hiện tượng đèn Led âm trần đổi màu không đều và cách khắc phục

hien-tuong-den-led-am-tran-doi-mau-khong-deu-1

Với những ưu điểm nổi trội cũng như bền bỉ, đèn Led âm trần đổi màu đang trở nên phổ biến tại mọi công trình, nhà ở. Đèn Led âm trần vừa có tác dụng chiếu sáng vừa là phụ kiện trang trí cho không gian. Tuỳ từng mục đích sử dụng mà kỹ sự chọn loại chiếu rọi hay trải đều. Mặc dù có độ bền cực cao lên tới 25.000 giờ nhưng đèn Led âm trần 3 màu vẫn dính một lỗi cơ bản. Đó chính là hiện tượng đổi màu không đều. Đèn Led âm trần thường có 3 màu: Trắng, Trung tính, Vàng. Nếu dính lỗi đổi màu không đều thì đèn led sẽ có sự chênh lệch độ sáng khi đổi sáng các màu. Hoặc có tình trạng khác là có đèn chiếu màu vàng có đèn chiếu màu trắng khiến người dùng khó chịu.

Sau đây, Kosoom Việt Nam xin hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản nhắm khắc phục tình trạng trên. Mời các bạn cùng tham khảo gợi ý của chúng tôi nhé!

1. Reset Driver của đèn:

Do nhu cầu sử dụng hàng ngày cần tắt bật đèn rất nhiều lần nên rất có thể driver của đèn bị kém đi. Chính vì thế các bạn có thể sửa bằng cách khôi phục cài đặt gốc driver của đèn. Ta reset driver đèn Led âm trần đổi màu bằng cách ngắt hẳn nguồn điện cung cấp cho đèn. Và để trong vòng 30 phút tới 1 giờ để driver đèn xả hết điện. Sau đó các bạn thử lại bằng cách bật nguồn đèn cho hoạt động. Nếu mọi thứ trở lại bình thường thì bạn đã xử lý xong lỗi này.

Nguyên nhân của tình trạng có thể là do đèn đã gần tới hạn tuổi thọ của đèn hoặc đèn mà bạn đang sử dụng có chất lượng thấp. Không đủ độ bền cho hoạt động cao liên tục.

hien-tuong-den-led-am-tran-doi-mau-khong-deu-2

 

2. Đổi cực nguồn Driver của đèn:

Thông thường đèn led âm trần đổi màu thường có 3 đầu dây ra. Đó chính là cực dương (+), cực âm led vàng (Y-) và cực âm led trắng (W-). Khi đã xác định xong ta tiến hành đổi đầu dây để sửa. Giả sử bình thường đèn trắng sáng trước, vàng sau cùng mà đèn hỏng đang bị ngược lại. Thì ta tiến hành đổi 2 dây Y- và W- cho nhau là sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên cách sửa này yêu cầu bạn cần có chút kiến thực về sản phẩm để tránh tình trạng hỏng hóc sau khi sửa.

3. Thay bộ đèn Led âm trần đổi màu khác:

Đây là biện pháp giải quyết nhanh và đơn giản nhất để xử lý tình trạng màu không đều. Ta tiến hành thay thế các đèn bị sai màu để mang ra đổi sản phẩm khác nếu đèn còn trong thời hạn bảo hành. Nguyên nhân của tình trạng này rất có thể là do sự khác biệt giữa các lô hàng khác nhau. Từ đó dẫn tới sự khác nhau giữa trình tự màu sắc của đèn.

Nếu các bạn đang tìm hiểu các kiến thức liên quan hoặc đang có ý định lựa chọn đèn led âm trần đổi màu phù hợp. Thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm những sản phẩm nổi bật của năm 2020 Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline