Giải Mã Vì Sao Đèn LED Tiết Kiệm Điện

Giải Mã Vì Sao Đèn LED Tiết Kiệm Điện

Đèn LED được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó đang dần thay thế các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang… Đèn LED ngày càng phát triển đa dạng các loại từ chiếu sáng đến trang trí như: đèn LED ốp trần, đèn LED âm trần, đèn tuýp LED, đèn LED panel… Một trong những lí do đèn LED được ưa chuộng như vậy đó chính là khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Vậy tại sao các loại đèn công nghệ LED lại tiết kiệm năng lượng? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ giải mãi lí do này.

đèn led tiết kiệm điện

Nguyên nhân các loại đèn truyền thống không tiết kiệm điện

Các loại đèn truyền thống, đặc biệt là đèn sơi đốt được cho là sản phẩm hao phí điện năng nhiều nhất. Nguyên nhân là quá trình chuyển hóa điện năng thành ánh sáng. Đèn sợi đốt phát sáng nhờ quá trình nung nóng dây vonfram. Đèn sợi đốt chỉ chuyển hóa 10% điện năng tiêu thụ thành ánh sáng. 90% còn lại là tỏa nhiệt. Mức điện hao phí rất lớn. Điều này cũng giải thích tại sao bóng đèn sợi đốt lại tỏa nhiệt nhiều như thế.

đèn led tiết kiệm điện hơn sợi đốt

Đèn huỳnh quang tiêu thụ điện năng ít hơn đèn sợi đốt. Tuy nhiên con số này vẫn khá cao khi nó chỉ chuyển hóa 50-60% năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng. Còn lại là hao phí tỏa nhiệt.

Tại sao đèn LED tiết kiệm điện

Đèn LED sử dụng điện năng tiêu thụ rất hiệu quả. 90% năng lượng tiêu thụ chuyển hóa thành ánh sáng. Chỉ 10% còn lại là tỏa nhiệt. Như vậy đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều lần so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Chỉ một dòng điện nhỏ đi qua cũng đủ làm đèn LED phát ra lượng ánh sáng lớn.

Thêm vào đó, khác với các loại đèn phát ánh sáng 360 độ. Đèn LED phát ánh sáng định hướng, trong giới hạn 180 độ. Điều này giúp cho việc sử dụng ánh sáng hiệu quả hơn. Ánh sáng không bị lãng phí bởi những khu vực không cần thiết như trần nhà…

Ngoài khả năng tiết kiệm điện vượt trội, đèn LED còn mang rất nhiều ưu điểm khác như tuổi thọ vượt trội, an toàn, thân thiện với môi trường, ánh sáng chất lượng… Bạn có thể tham khảo các loại đèn LED chất lượng trên trang kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline