Giải đáp nhiệt độ màu đèn LED là gì? Tư vấn nhiệt độ màu đèn led cho từng phòng

Nhiệt độ màu đèn LED là gì? Khi lựa chọn các loại bóng đèn phù hợp cho gia đình, đây là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ được khái niệm nhiệt độ màu đèn LED là gì. Vì thế đôi khi ảnh hưởng tới chất lượng chiếu sáng không gian chung. Đội ngũ đèn Led Kosoom sẽ giúp quý bạn giải đáp những điều này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nhiệt độ màu đèn LED là gì? 

Nhiệt độ màu đèn LED là gì? Khái niệm này được định nghĩa là thước đo màu sắc của ánh sáng. Nhiệt độ màu được đo bằng độ Kelvin và có ký hiệu là chữ K. Nhiệt độ màu sẽ dao động từ 1.000 đến 10.000. 

Cũng là tên gọi nhiệt độ nhưng so với nhiệt độ bình thường thì nhiệt độ màu có sự khác biệt hẳn. Nhiệt độ màu sẽ mô tả mức nhiệt mà chúng ta nung nóng một vật đen tuyệt đối cho tới khi nó có thể phát sáng và tạo được màu sắc. 

nhiệt độ màu đèn LED là gì

Nhiệt độ màu là thước đo màu sắc của ánh sáng

Tìm hiểu nhiệt độ màu của đèn Led

Thế nào là nhiệt độ màu của đèn Led?

So với nhiệt độ màu ánh sáng bình thường thì nhiệt độ màu của đèn Led cũng không có nhiều sự khác biệt. Khi lựa chọn đèn led chúng ta chỉ cần lưu ý nhiệt độ Kelvin càng cao thì đèn Led đó sẽ cho ánh sáng sắc lạnh hơn. Ngược lại nhiệt độ màu thấp sẽ cho ánh sáng ấm hơn. 

Phân loại nhiệt độ màu của đèn Led

  • Đèn led ánh sáng có màu trắng ấm có nhiệt độ màu từ 2700K đến 3500K.
  • Đèn Led có màu ánh sáng trung tính có nhiệt độ màu từ 3500K đến 4500K.
  • Đèn Led màu sáng lạnh có nhiệt độ từ 5000K đến 6700K

nhiệt độ màu đèn LED là gì

Nhiệt độ màu của đèn LED cho ra ánh sáng khác nhau

Tư vấn chọn nhiệt độ màu phù hợp cho mỗi phòng trong gia đình

Lựa chọn nhiệt độ màu ánh sáng phù hợp cho mỗi căn phòng là điều quan trọng. Ánh sáng trong mỗi không gian phải đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. 

Tư vấn nhiệt độ màu của đèn Led trong phòng khách

Phòng khách là không gian chung cho mọi thành viên. Vì thế việc chọn màu ánh sáng phù hợp là điều rất quan trọng. Thực ra phòng khách cũng không cần ánh sáng phải quá rõ ràng. Bạn có thể lựa chọn cả hai loại ánh sáng trắng âm hoặc trung tính với nhiệt độ màu từ 3500K đến 4500K.

Một lời khuyên cho bạn đó là bạn cần tính toán kỹ số lượng đèn phù hợp với diện tích của phòng khách. Hãy tham khảo một số sản phẩm đèn Led cho phòng khách tại Kosoom. 

Đèn LED cho phòng khách

Tư vấn nhiệt độ màu của đèn phòng bếp

Phòng bếp là gian phòng phục vụ cho việc nấu nướng, ăn uống. Ánh sáng trung tính và ánh sáng trắng lạnh sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho phòng khách. Nhiều người thích chọn màu ánh sáng ấm nhưng thực sự màu ấm sẽ khiến việc nấu ăn có phần bị nhầm lẫn, đặc biệt đối với các món chiên xào.

Gợi ý một số dòng đèn Led Kosoom quý bạn có thể lựa chọn cho phòng bếp nhà mình: đèn led âm trần, đèn tuýp led, đèn panel, đèn đui xoáy. 

Đèn LED cho phòng bếp

Tư vấn nhiệt độ màu của đèn phòng ngủ

Phòng ngủ nên lựa chọn màu ánh sáng vàng hay ánh sáng ấm với nhiệt độ màu dao động từ 2700K đến 3500K/ Ánh sáng vàng sẽ giúp giấc ngủ được sâu và cảm giác dễ chịu hơn.

Đèn LED cho phòng ngủ

Tư vấn nhiệt độ màu đèn của phòng vệ sinh

Trong phòng vệ sinh sẽ có hai màu đèn bạn có thể lựa chọn. Ánh sáng ấm từ 2700K đến 3500K hoặc ánh sáng trung tính từ 3500K đến 4000K. Lựa chọn loại ánh sáng nào sẽ dựa vào tùy sở thích của bạn. 

Đèn LED cho nhà tắm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của đội ngũ đèn Led Kosoom đã giúp quý bạn hiểu hơn về nhiệt độ màu đèn LED là gì. Từ đó lựa chọn màu ánh sáng phù hợp với từng không gian gian phòng trong gia đình mình. Mọi chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline