Future Light và những hành động thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, Việt Nam đang ở trong những ngày làn sóng Covid-19 tái bùng phát mạnh mẽ và lan rộng trên nhiều tỉnh thành. Với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, tương thân tương ái nhưng không quên nghiêm túc phòng chống dịch bệnh. Ban lãnh đạo Công ty CP Future Light đã kịp thời đưa ra những chỉ đạo hành động thiết thực để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo quy tắc 5K của Bộ Y tế

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, việc cần làm trước mắt là đảm bảo an toàn cho chính cá nhân và tập thể, ngăn ngừa tối đa nguy cơ dịch bệnh. Trong vấn đề này, Ban lãnh đạo công ty CP Future Light Việt Nam đã chỉ đạo đến các bộ phận trong toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Thông điệp này gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

KHẨU TRANG: Mọi người thực hiện đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi làm việc, đặc biệt là khi ra ngoài làm việc; thực hiện thay mới và làm sạch khẩu trang đều đặn để đảm bảo an toàn.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tối thiểu là 2m, hạn chế tiếp xúc quá gần để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh

KHÔNG TỤ TẬP: Tạm thời không thực hiện họp offline đông người hay tổ chức tiệc tại công ty, ưu tiên phương án họp online và làm việc tại nhà trong trường hợp cần thiết

KHAI BÁO Y TẾ: Mọi người đều được khuyến khích thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đặc biệt là những người đi về từ vùng có dịch. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Tinh thần hỗ trợ, hướng về những vùng cao điểm dịch

Future Light Việt Nam đặt trụ sở tại thủ đô Hà Nội và có chi nhánh tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, và thật sự không may khi thời gian vừa qua, các điểm nóng dịch Covid-19 đều xuất hiện tại các thành phố này; gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh. Tuy vậy, ban lãnh đạo Future Light Việt Nam đã có những chỉ đạo nhanh chóng, giúp hạn chế tối đa nhất các tác động tiêu cực do dịch, giúp người lao động yên tâm hơn khi làm việc. 

Những cá nhân đi về từ vùng dịch được sắp xếp tự theo dõi sức khỏe tại nhà và làm việc từ xa, vừa giúp đảm bảo công việc được thông suốt đồng thời nâng cao an toàn với những nhân viên còn lại. Những nhân viên kinh doanh bị ảnh hưởng công việc do dịch bệnh, không thể đi thị trường được sắp xếp làm việc tại Công ty, ví dụ như tại trụ sở Hà Nội, mọi người cùng nhau thực hiện lắp đặt bộ thử đèn – vừa vui mà chất lượng công việc cũng tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, với những vùng dịch khác của cả nước như Bắc Giang, Bắc Ninh,… thì công ty cũng có sự thăm hỏi và hỗ trợ đối với những thành viên lâu ngày chưa được về nhà do dịch bệnh đồng thời gửi những lời chúc đến những chiến sĩ, y bác sĩ tuyến đầu – mong họ vững vàng để đưa Việt Nam vượt qua dịch bệnh.

Dịch bệnh là một điều không may xảy ra, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả chúng ta, nhưng Future Light tin rằng nếu chúng ta cùng nhau đồng lòng cố gắng, hỗ trợ hết mình và tin tưởng làm theo những khuyến cáo bảo vệ sức khỏe thì đại dịch sẽ sớm lùi xa, cuộc sống trở lại bình thường. Việt Nam cố lên!!!!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline