Future Light đã làm gì để hưởng ứng phong trào phòng chống dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 gây ra rất nhiều tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội trong thời gian vừa qua. Mặc dù tại Việt Nam, dịch đã cơ bản được kiểm soát nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là, chủ quan. Trở lại làm việc sau kì nghỉ Tết dài, toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên công ty CP Future Light Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ và hiệu quả công việc trong trạng thái “bình thường mới”.

Tuyệt đối không tổ chức tiệc tùng, tụ tập đông người

Khai xuân là dịp cực kì quan trọng với mỗi công ty; là thời điểm mọi người gặp gỡ nhau sau kì nghỉ dài, chúc nhau năm mới tốt lành và thành công; là những bữa tiệc đầu xuân năm mới vui vẻ để mọi người cùng nhau trò chuyện…

Nhưng năm nay thì khác, giữa bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ban lãnh đạo công ty đã ra quyết định hạn chế những buổi tiệc tùng, tụ tập đông người không cần thiết; ưu tiên họp online hoặc trao đổi thông tin công việc thông qua tin nhắn, email. Điều này cũng được phổ biến và khuyến khích cán bộ nhân viên công ty thực hiện ở phạm vi ngoài công sở.

Đo thân nhiệt trước khi làm việc

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình làm việc thì đội ngũ nhân viên được khuyên nên giữ khoảng cách an toàn, vừa đảm bảo nâng cao sức khoẻ, bảo vệ an toàn trước dịch bệnh mà còn giúp hạn chế “tám chuyện” trong giờ làm việc, hiệu suất công việc cũng được nâng cao đáng kể.

Luôn thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang hoành hành, khẩu trang là vật bất ly thân của mọi người; không chỉ khi ra đường mà ngay cả khi ngồi làm việc thì cán bộ nhân viên công ty cũng nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định.

Đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa giọt bắn khi nói chuyện, ho, hắt hơi… từ đó giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, hạn chế nguy cơ lây nhiễm không chỉ đối với bệnh covid-19 mà còn là những bệnh có nguy cơ lây lan cao như cảm cúm…

Mặc dù giá khẩu trang đã được bình ổn, không còn “sốt” như thời gian trước nhưng mọi người cũng được khuyến khích đeo khẩu trang vải đã được giặt sạch để góp phần dành khẩu trang y tế cho những đơn vị thực sự cần, đồng thời cũng giúp hạn chế rác thải không cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc

Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay theo đúng quy định

Đo thân nhiệt là hoạt động bắt buộc diễn ra hàng ngày trước khi cán bộ nhân viên tại cơ quan, nhân viên kinh doanh sau khi đi thị trường và khách hàng đến công ty làm việc. Bởi lẽ sốt là dấu hiệu đặc trưng cơ bản nhất của người nhiễm bệnh covid-19 nên việc đo thân nhiệt sẽ giúp sàng lọc ban đầu những người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Những người có thân nhiệt cao sẽ được giữ lại tại khu vực cửa, tiến hành đo lại; nếu ổn định mới được tiếp tục vào bên trong. Trong trường hợp thân nhiết cao sẽ được khuyến khích quay trở lại nhà theo dõi và tiến hành khai báo y tế theo quy định.

Bên cạnh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt thì sát khuẩn tay cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý thực hiện đầy đủ. Phòng HCNS của công ty đã chuẩn bị rất nhiều chai dung dịch sát khuẩn để tại khu vực chấm công, các phòng ban, phát cho từng nhân viên vận chuyển để mọi người dễ dàng sử dụng.

Việc sát khuẩn tay đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả, đồng thời cũng giảm khả năng nhiễm khuẩn bởi các bề mặt xung quanh chúng ta đều có thể tồn tại rất nhiều yếu tố mất vệ sinh gây ra bệnh tật.

Sát khuẩn tay thường xuyên và đúng cách

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực

Việc thực hiện khai báo y tế cũng được tiến hành nghiêm túc đối với tất cả cán bộ nhân viên. Đối với những người đi về từ vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao như Hải Dương, Hưng Yên,…đều được yêu cầu cách ly tại nhà và khai báo y tế đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các thành viên trong công ty cũng được khuyến cáo hạn chế di chuyển đến các vùng đang có nguy cơ lây nhiễm, chủ động khai báo y tế và tải các app theo dõi sức khoẻ trong mùa dịch như nCovi, Bluezone để cập nhật tin tức chính thống cũng như nắm bắt được tình hình cụ thể về dịch bệnh.

Future Light quyết tâm đồng hành cùng với toàn xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch và tái xây dựng nên kinh tế bị tổn hại do dịch bệnh. Hi vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và nền kinh tế sẽ được phục hồi để người lao động tại công ty nói riêng và người dân toàn thế giới nói chung sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường, thoải mái học tập, làm việc và vui chơi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline