EMC Là Gì? Tại Sao Cần Dùng Đèn Đạt Tiêu Chuẩn EMC

EMC Là Gì? Tại Sao Cần Dùng Đèn Đạt Tiêu Chuẩn EMC

Khi mua đèn, thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến các yếu tố như màu sắc ánh sáng, công suất, kiểu sáng… Chúng ta thường bỏ qua các yếu tố liên quan đến chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng hay kĩ thuật. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về EMC – một chỉ tiêu liên quan đến tiêu chuẩn kĩ thuật. Vậy EMC là gì? Tiêu chuẩn này có quan trọng với các thiết bị chiếu sáng như đèn LED hay không?

EMC là gì?

emc là gì

EMC là viết tắt của Electro-magnetic Compatibilty, nghĩa là khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Nói một cách dễ hiểu, một thiết bị đạt tiêu chuẩn EMC là sản phẩm mà sự tương thích điện từ của nó không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác.

Tất cả các thiết bị điện và điện tử dễ ảnh hưởng lẫn nhau khi được kết nối hoặc đặt gần nhau. Điều này có thể được coi là sự giao thoa giữa TV hoặc radio của bạn và một máy giặt gần đó hoặc đường dây điện trên không. Các yêu cầu EMC được thiết kế để giữ cho các tác dụng phụ này được kiểm soát hợp lý.

Tại sao cần sử dụng các thiết bị đèn đạt chuẩn EMC

Bộ phận trong đèn LED cần đạt chuẩn EMC chính là bộ nguồn. Như đã nói ở trên, tiêu chuẩn này giúp cho các thiết bị điện không bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ. Và cũng không làm ảnh hưởng đến thiết bị khác. Trong môi trường hiện đại như ngày nay, các thiết bị điện có ở khắp mọi nơi. Nếu đèn không đạt chuẩn EMC sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị này… Một đèn LED không đạt chuẩn có thể gây ra:

  • Nhiễu sóng tivi, sóng điện thoại, sóng radio,..
  • Tạo từ trường
  • Thậm chí phát ra tia lửa điện, gây đột quỵ…. ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã phần nào hiểu được emc là gì và sự quan trọng của tiêu chuẩn này. Các sản phẩm đèn LED Kosoom đều đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và kĩ thuật. Chính sách bảo hành 3 năm uy tín. Xem thêm các sản phẩm chất lượng giá tốt tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline