Đèn Tuýp Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Đèn Tuýp Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Đèn tuýp được sử dụng trong rất nhiều không gian, đặc biệt là chiếu sáng dân dụng. Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với các loại đèn tuýp huỳnh quang. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ LED đã cho ra đời các loại tuýp LED khác nhau. Vậy đèn tuýp loại nào tốt nhất? Ta nên sử dụng loại nào? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều này.

Đèn tuýp huỳnh quang

đèn tuýp nào tốt nhất

Đèn tuýp huỳnh quang phát sáng dựa trên sự phóng điện trong khí trơ để kích thích tạo ra ánh sáng. Thành phần tuýp huỳnh quang có chứa một lượng thủy ngân. Nếu đèn tuýp huỳnh quang vỡ một số lượng thủy ngân lớn sẽ bị thoát ra môi trường. Điều này dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Ánh sáng đèn tuýp huỳnh quang chứa tia UV gây hại. Thêm vào đó, nó có chỉ số hoàn màu thấp. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc của vật thể dưới ánh sáng này nhợt nhạt và kém sắc. Chúng đặc biệt có tính thẩm mỹ kém khi lên ảnh. Đèn thường mất thời gian khởi động và phát ra âm thanh khó chịu.

Đèn tuýp huỳnh quang chuyển hóa 40-60% năng lượng thành ánh sáng. Trong khi đèn sợi đốt chỉ chuyển hóa 10% năng lượng thành ánh sáng. Chính vì thế đèn tuýp huỳnh quang tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt.

Tuổi thọ của tuýp huỳnh quang trung bình là 7000h.

Đèn tuýp LED

đèn tuýp nào tốt nhất 2

Để trả lời cho câu hỏi đèn tuýp nào tốt, chúng ta đi tìm hiểu thêm về đèn tuýp LED. Đèn tuýp LED phát sáng dựa trên công nghệ bán dẫn. Thành phần của nó không chứa thủy ngân hay kim loại nặng gây hại, thân thiện với moi trường, dễ dàng tái chế.

Ánh sáng đèn tuýp LED đồng đều, không chớp nháy, êm dịu cho mắt. Đèn phát sáng ngay khi bật. Chỉ số hoàn màu cao cho ánh sáng trung thực, phản ánh màu sắc vật thể một cách sống động. Ánh sáng tuýp LED cũng không chứa tia UV gây hại như tuýp huỳnh quang.

Đèn tuýp LED tiết kiệm điện năng vượt trội. Chúng chuyển hóa đến 90% năng lượng thành ánh sáng. Và có tuổi thọ cao vượt trội, kéo dài đến 30.000h.

Như vậy, xét về mọi mặt thì đèn tuýp LED có ưu điểm vượt trội hơn tuýp huỳnh quang về mọi mặt. Tuy giá thành của tuýp LED cao hơn nhưng xét về chi phí trong thời gian sử dụng như chi phí điện năng, bảo trì thay thế thì tuýp LED chính là giải pháp tiết kiệm hàng đầu.

Đèn tuýp LED nào tốt nhất

Ở Việt Nam sử dụng hai loại đèn tuýp LED phổ biến là tuýp LED T8 và tuýp LED T5. Tuýp LED T8 được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng thông thường. Tuýp LED T5 có kích thước nhỏ và ánh sáng tập trung hơn. Nó được sử dụng phổ biến trong trí với các ứng dụng hắt trần, hắt tủ, tường, chiếu sáng dưới tủ bếp…

đèn tuýp nào tốt nhất đèn tuýp nào tốt nhất

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu đèn tuýp LED khác nhau. Trong đó, Kosoom là thương hiệu đèn LED đang được sử dụng cho hàng nghìn công trình trên khắp cả nước. Với hệ thống đại lý phân phối rộng khắp, chất lượng sản phẩm vượt trội cùng chính sách bảo hành 3 năm, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Như vậy bài viết trên đã phần nào giải thích đèn tuýp nào tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các loại đèn tuýp LED chất lượng giá tốt tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914 147 228 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline