Đèn Led xanh dương

Đèn Led xanh dương và thông tin liên quan

den-led-xanh-duong-1

Đèn Led xanh dương là kết quả nghiên cứu vĩ đại của 3 nhà khoa học người Nhật vào năm 2014. Đó chính là ông Isamu Akasaki (85 tuổi), Hiroshi Amano (54 tuổi) và ông Shuji Nakamura (60 tuổi). Từ những năm 1990, các nhà khoa học đã phát minh ra các đèn led màu đỏ và xanh lá. Tuy nhiên, chỉ với 2 màu này thì vẫn chưa đủ để tạo ra ánh sáng trắng thuần. Để có được ánh sáng trắng thì ta có thể dùng 3 màu cơ bản nhất: Đỏ, xanh lá và xanh dương.

Chính vì thế, năm 2014 3 nhà khoa học người Nhật đã tạo ra đèn Led ánh sáng xanh. Đây là bước ngoặt vĩ đại để tạo nên những loại đèn Led hiện đại ngày nay. Từ mốc thời gian đó, chúng ta đã có đủ 3 nguyên tố để tạo nên đèn Led trắng. Từ đó  đã tạo ra những thế hệ đèn ánh sáng trắng tiết kiệm điện, bền bỉ như hiện nay.

den-led-xanh-duong-2

Đèn Led xanh dương – Dấu mốc Nobel Vật Lý thế kỷ 21

Giải thưởng Nobel về Đèn Led xanh dương đã tạo nên dấu ấn lớn trong thế kỷ 21. Uỷ ban trao giải Nobel đã có những nhận xét về giải thưởng này: “Họ đã tạo một cuộc cách mạng lớn. Họ thành công khiến cho những người khác thất bại. Ở thế kỷ 20 bóng đèn thắp sáng thế giới thì tới thế kỷ 21 bóng đèn Led sẽ là nguồn sáng cho thế giới”. Đèn Led sẽ mang tới ánh sáng và cải thiện chất lượng cho hàng tỷ người trên thế giới. Nhờ đèn Led ánh sáng xanh dương mà thế giới có thể tạo nên đèn Led ánh sáng trắng. Với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, giá phải chăng, ánh sáng chân thật, tất cả mọi người đều có thể sử dụng được đèn Led.

Ba nhà khoa học phát minh sẽ được trao thưởng vào ngày 10/12/2014 với số tiền 8 triệu Krona Thuỵ Điển tương đương 25 tỷ Việt Nam đồng.

Xem thêm những tin tức nổi bật về đèn Led Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline