Đèn Led WRGB là gì? Và ứng dụng của nó trong thực tế

Đèn Led WRGB là gì? Và ứng dụng của nó trong thực tế hiện nay

Cũng giống như đèn Led RGB, loại đèn Led WRGB là loại đèn có cấu tạo từ nhiều nguồn ánh sáng cơ bản khác nhau. Tuy nhiên loại đèn này có 4 màu cấu tạo: ánh sáng trắng (W), ánh sáng đỏ (R), ánh sáng xanh lá (G) và ánh sáng xanh dương (B). Cách thức hoạt động giống như loại đèn Led RGB tuy nhiên loại đèn này có sự hỗ trợ thêm của chip Led ánh sáng trắng.

Đèn WRGB thường chia làm 2 loại. Một loại là đèn loại nhỏ tích hợp 5 chân nguồn. Một loại được thiết kế theo mạch lớn giúp đáp ứng nhu cầu ánh sáng lướn của người sử dụng.

den-led-wrgb-la-gi-va-ung-dung-cua-no-trong-thuc-te-1

Đặc điểm của đèn Led WRGB

Đặc tính của đèn WRGB giống đặc tính của đèn Led RGB tới 80%. Ba màu ánh sáng chính khi sử dụng đến từ đỏ, xanh lá và xanh dương. Tuy nhiên loại đèn này có ưu điểm là khi cần sử dụng ánh sáng trắng, thay vì chiếu cả 3 chip LED RGB thì ta chỉ cần sử dụng chip Led W đã có thể đem tới ánh sáng trắng.

Hoặc nếu muốn chiếu sáng với hiệu suất cao, ta có thể sử dụng cả 4 chip Led có trong đèn để có thể đem tới hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

den-led-wrgb-la-gi-va-ung-dung-cua-no-trong-thuc-te-2

Ứng dụng của đèn Led WRGB

Ứng dụng chính của loại đèn Led này là sử dụng để chiếu sáng thủy sinh. Nhờ cấu tạo gồm 4 chip Led ánh sáng khác nhau. Mà loại đèn này có thể mang tới ánh sáng chân thực nhất có thể. Ngoài ra, loại Led WRGB có thể kết hợp với bảng mạch điều khiển thông minh giúp hiệu chỉnh ánh sáng chuẩn xác nhất. Loại đèn này có thể mô phỏng ánh sáng tự nhiên dựa vào môi trường, thời gian xung quanh.

Loại đèn Led Thủy sinh yêu cầu cường độ chiếu sáng cao và độ trung thực rất tốt. Do vậy loại đèn WRGB rất phù hợp cho yêu cầu này. Nhờ sự trợ sáng của chip Led W, ánh sáng của đèn có hiệu năng rất tốt.

Xem thêm những bài viết về đèn Led tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline