Đèn Led và những điều có thể bạn chưa biết

Tiết kiệm điện năng, sản xuất theo công nghệ hiện đại, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường là những ưu điểm tuyệt vời của đèn Led. Đèn Led chính là sự lựa chọn tuyệt vời của mọi gia đình. Hiện nay có đa dạng thiết kế, mẫu mã mà đèn Led có thể đáp ứng tất cả nhu cầu từ chiếu sáng tới trang trí cho mọi không gian.

Đèn Led có những ưu điểm gì?

Hiệu suất chính là ưu điểm đầu tiên khi người ta nhắc tới đèn Led. Một sản phẩm đèn Led sẽ tiết kiệm 80% so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Do đó bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí thay thế hay sửa chữa bóng đèn để duy trì chúng.


Một số ưu điểm khác của đèn Led:

  • Độ bền cao: Đèn Led được sản xuất theo công nghệ hiện đại, có độ bền tốt giảm thiểu nguy cơ bị vỡ.
  • An toàn: Thật vậy! Ánh sáng sạch của đèn Led không chưa thủy ngân hay bất kỳ hóa chất độc hại nào. Do vậy khi phát sáng không gây hại cho người dùng và rất thân thiện với môi trường.

Đèn Led liệu có những nhược điểm nào không?

Có lẽ hạn chế lớn nhất của đèn Led chính là chi phí ban đầu. Chúng có giá thành đắt hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang truyền thống. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì chi phí tính theo thời gian của đèn Led lại là tiết kiệm nhất.

Tuổi thọ của đèn Led là bao lâu?

Một đèn Led có chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ ít nhất là 30.000 giờ và có thể lên tới 65000 giờ. Để giúp các bạn có thể so sánh rõ hơn ta sẽ đề cập tới tuổi thọ của đèn huỳnh quang là 9.000 giờ, tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt là 1.000 giờ.

Bạn có thể chọn những loại đèn Led nào?

Bạn có thể trực tiếp thay thế bóng đèn bình thường bằng hệ thống đèn Led phù hợp. Giờ đây, thiết kế đèn Led vô cùng linh hoạt, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  • Đèn trần trang trí
  • Đèn soi rọi
  • Đèn hắt tường
  • Đèn bàn
  • Đèn tủ bếp
  • Đèn chiếu sáng tiểu cảnh sân vườn

Tại sao bóng đèn Led lại có giá khác nhau?

Cũng giống như các mặt hàng hóa khác, khi công nghệ thay đổi thì giá của đèn Led có thể sẽ giảm theo thời gian. Ví dụ cũng cùng hãng bóng đèn nhưng những sản phẩm mới nhất có thể có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm thế hệ đầu.

Ngoài ra giá của bóng đèn Led còn phụ thuộc vào mỗi nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra quy trình riêng khi sản phẩm đèn Led.

Đèn Led có hoạt động được với bộ chiết áp điều chỉnh độ sáng không?

Câu trả lời ngắn gọn đó là có! Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng của đèn Led nhưng trước đó cần đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với thiết bị chiếu sáng sử dụng đèn LED tích hợp, nó phụ thuộc vào đề xuất của nhà sản xuất. Nhiều người khuyên bạn nên sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng ELV, nhưng một số thiết bị chỉ hoạt động được với bộ chiết áp điều chỉnh độ sáng thông thường. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nguyên lý điều chỉnh độ sáng của đèn LED không giống như đèn sợi đốt. Thay vì làm cho ánh sáng giảm xuống và ấm lên, điều chỉnh giảm độ sáng một đèn LED sẽ được thực hiện bằng cách hạ thấp công suất phát quang, do đó làm giảm độ sáng của ánh sáng.

Làm sao để lựa chọn đèn Led phù hợp?

Theo nhu cầu sử dụng cũng như xu hướng chiếu sáng, hầu hết các hãng sản xuất đèn đều sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm đèn Led.

Bạn có thể lựa chọn đèn Led giống như cách bạn chọn mua đèn sợi đốt với điều kiện phải đảm bảo việc cung cấp ánh sáng và chọn đèn có kiểu dáng, mẫu mã thiết kế ưa thích.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn có thể có thêm những kiến thức hữu ích khi lựa chọn đèn Led sử dụng trong hệ thống chiếu sáng của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline