Đèn LED Thanh Ray Là Gì? Những Điều Quan Trọng Cần Biết

Đèn LED thanh ray được sử dụng rất nhiều trong hệ thống các cửa hàng, showroom, phòng trưng bày… Nó được gọi với nhiều cái tên khác như đèn LED rọi ray, đèn LED gắn ray, đèn LED chiếu điểm. Những cái tên này đều được xuất phát từ đặc điểm của nó. Cụ thể nó là 1 loại đèn được gắn trên 1 thanh ray dài, có cấu trúc linh hoạt. Ánh sáng tập trung, cường độ cao làm nổi bật vật thể được chiếu sáng. Đèn thanh ray có thể xoay 360 độ, dễ dàng trong việc điều chỉnh góc chiếu sáng.

đèn rọi ray chiếu sáng trong phòng trưng bày

Cấu tạo của đèn LED thanh ray

cấu tạo đèn led thanh ray

đèn led thanh ray

LED thanh ray bao gồm 3 bộ phận chính là: Chip LED, bộ nguồn và vỏ đèn. Cụ thể:

Chip LED: đây là bộ phận quan trọng phát ra ánh sáng của đèn. Nó quyết định chất lượng ánh sáng và tuổi thọ. Có 2 loại chip LED thường được sử dụng hiện nay là chip LED SMD và chip LED COB. Các loại đèn LED thanh ray chip LED COB được ưa chuộng hơn vì cường độ ánh sáng chiếu điểm cao.

Bộ nguồn (driver LED): Đèn LED chỉ hoạt động với nguồn điện áp thấp 1 chiều. Do vậy để sử dụng chúng với nguồn xoay chiều 220V, cần có bộ phận giảm áp và chuyển từ điện xoay chiều sang 1 chiều. Bộ nguồn giúp chuyển đổi nguồn điện tổng thành điện năng phù hợp với công suất tiêu thụ của đèn, giúp đèn hoạt động ổn định, chiếu sáng hiệu quả.

Bộ phận cuối cùng là vỏ đèn. Vỏ đèn LED thanh ray bao gồm đế tản nhiệt, thanh ray, mặt đèn và thân vỏ. Đế tản nhiệt rất quan trọng với đèn, thường được làm bằng hợp kim cao cấp có rãnh sâu, tản nhiệt tốt. Thanh ray có chiều dài 1m – 1m5, lắp đặt được nhiều đèn cùng 1 lúc.  Thân vỏ thường được làm từ nhôm sơn tĩnh điện cao cấp, bảo vệ các bộ phận phía trong đèn. Độ bền cao, chống va đập mạnh.

Ứng dụng của LED thanh ray

Như đã nói ở trên, đèn LED rọi ray được sử dụng là ánh sáng chiếu điểm. Cụ thể trong các không gian triển lãm, trưng bày, hệ thống cửa hàng, nhà hàng, quán cafe,… Hầu như bất kì không gian nào cần tạo điểm nhấn thì đèn LED thanh ray cũng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Với ánh sáng 3 màu trắng, vàng, trung tính, người dùng có thể lựa chọn tùy theo sở thích và môi trường sử dụng chúng.

ứng dụng đèn rọi ray 1

Tham khảo các sản phẩm đèn LED gắn ray chất lượng giá tốt tại đây hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline