Đèn Led Panel và đèn Downlight tán quang khác nhau ở điểm gì?

Đèn Led Panel khác đèn Downlight ở điểm gì. Cách phân biệt đèn Led Panel và đèn Downlight đơn giản. 

Có 2 loại đèn Led Panel đó là đèn led âm trần công suất nhỏ và đèn led Panel âm trần công suất lớn. Nếu để ý đèn Led Panel âm trần công suất nhỏ có thiết kế khá giống với đèn Downlight âm trần tán quang. Vì thế đã không ít người mua hàng hoặc những người mới vào nghề bị nhầm lẫn giữa 2 dòng đèn này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, đội ngũ đèn Led Kosoom xin phân biệt những điểm khác nhau cơ bản của 2 dòng đèn này trong bài viết dưới đây. 

Phân biệt kiểu dáng đèn

Cả đèn led Panel âm trần và đèn Downlight âm trần tán quang đều có kiểu dáng giống nhau. Điểm khác ở chỗ có những đèn Panel siêu mỏng chỉ dày khoảng 2cm. Hơn nữa hiện nay các nhà sản xuất thường chỉ sản xuất đèn Downlight mặt tròn mà ít có madel mặt vuông giống đèn Panel. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng đèn Led âm trần mặt vuông thì có thể lắp đặt đèn Led Panel.

Vị trí chip led thì sao?

Vị trí chip led chính là đặc điểm quan trọng để phân biệt 2 sản phẩm đèn này.

  • Đèn Led Panel có kích thước lớn hơn đèn Downlight cùng công suất vì vị trí chip led của đèn được đặt xung quanh viền. Còn đèn Downlight sẽ đặt chip ở mặt đế. Chính vì đặc điểm này mà đèn Led Panel có thiết kế mỏng hơn nhiều so với đèn Downlight. 
  • Đèn Downlight tán quang có thiết kế chíp led đặt ở mặt đế do đó có thể đặt được nhiều mắt led hơn đèn Panel có cùng kích thước. 

Vị trí tấm phản quang

Vị trí chip Led của 2 loại đèn khác nhau nên nhà sản xuất phải thiết kế tấm phản quang sao cho ánh sáng phát ra phải đồng đều trên mặt đèn. Đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cao nhất. 

Đèn downlight tán quang có tấm phản quang ở viền đèn

Đèn panel có tấm phản quang ở đáy đèn. Ngoài ra đèn còn có tấm dẫn quang bằng mika trong giúp ánh sáng phân bổ đều hơn

Tư vấn khi nào nên dùng đèn Led Panel, khi nào dùng đèn Downlight âm trần?

Tư vấn dùng đèn Panel: Đèn Led Panel có một đặc điểm là rất mỏng do đó sẽ thích hợp với trần thạch cao có khe hở nhỏ mà không thể lắp đèn Downlight. Ngoài ra mặt đèn Panel cũng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ thích đèn âm trần mặt vuông. 

Tư vấn khi nào dùng đèn Downlight tán quang: Xét về công suất thì đèn Downlight sẽ có kích thước nhỏ hơn đèn Panel nên giá thành sẽ thấp hơn. Vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng đèn Downlight tha vì đèn led Panel. 

Nhìn chung cả đèn Led Panel và đèn Downlight âm trần tán quang đều có những ưu điểm nổi bật, mẫu mã đa dạng, là sự lựa chọn tốt cho gia đình. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, đội ngũ đèn Led Kosoom sẽ cung cấp cho quý bạn cách phân biệt được 2 loại đèn. Từ đó có những giải pháp chiếu sáng tốt cho không gian nhà mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline