Đèn Led Panel gồm những bộ phận gì?

Đèn Led Panel cấu tạo gồm những bộ phận gì?

Đèn led Panel hiện nay là một sản phẩm không thể thiếu tại các văn phòng công sở. Bởi nó vừa đem lại ánh sáng tốt nhất cho căn phòng làm việc, vừa dễ dàng lắp đặt cũng như mang thiết kế hiện đại. Hầu hết các nhà sản xuất đèn led đều sản xuất loại đèn Panel này. Vì vậy làm thế nào để có thể chọn loại đèn Panel phù hợp cho nhu cầu của mình? Để trả lời cho câu hỏi này các bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo cụ thể của loại đèn Panel. Bài viết này sẽ trả lời cho những câu hỏi trên để bạn có cái nhìn khái quát về loại đèn này.

den-led-panel-gom-nhung-bo-phan-gi-2

Thông thường loại đèn Panel gồm 3 bộ phận lớn: Thân đèn, chíp đèn Led và bộ phận nguồn. Mỗi bộ phận chính lại được cấu thành từ các bộ phận nhỏ hơn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng bộ phận của đèn Panel.

1. Thân đèn

Thân đèn lại được cấu tạo từ nhiều bộ phận nhỏ hơn. Bao gồm: Khung nhôm, tấm dẫn ánh sáng, tấm tán quang và tấm đáy. Với khung làm từ chất liệu nhôm vừa đảm bảo chí phí rẻ, thiết kế đẹp mà vừa tản nhiệt tốt. Khung nhôm lại được làm từ nhiều cách khác nhau như: nhôm đúc, nhôm dập và nhôm ép đùn. Với tấm tán quang, đây là bộ phận giúp khuếch tán ánh sáng của đèn ra bên ngoài. Với công nghệ tân tiến, tấm tán quang khiến ánh sáng được tản đồng đều tới khắp các góc căn phòng. Tấm dẫn sáng và tấm chắn có chức năng giúp bảo vệ chip đèn Led khỏi các yếu tố môi trường. Ví dụ như bụi bẩn, nước, côn trùng…

den-led-panel-gom-nhung-bo-phan-gi-1

2. Chip Led

Chip led chính là bộ phận quan trọng nhất của đèn led Panel. Đây là bộ phận tạo ra ánh sáng cho đèn. Chip led thiết kế để chạy với hiệu suất chiếu sáng lớn và toả nhiệt ít. Đây là yếu tố giúp đèn vừa tạo ra ánh sáng có chất lượng cao vừa giúp đèn có độ bền tốt.

den-led-panel-gom-nhung-bo-phan-gi-3

3. Bộ phận nguồn

Đây là bộ phận vừa cung cấp nguồn điện cho đèn vừa là bộ điều khiển toàn bộ các hoạt động. Bộ nguồn rất quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn Led. Các nhà sản xuất thường lựa chọn rất kĩ bộ nguồn phù hợp.

den-led-panel-gom-nhung-bo-phan-gi-4

Đề biết thêm những kiến thức về đèn led Panel cũng như các loại đèn Led khác, bạn có thể xem thêm Tại Đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline