Đèn Led gắn ray và những tiêu chí lựa chọn

Đèn Led gắn ray và những tiêu chí lựa chọn công suất phù hợp

Đèn led gắn ray đang dần trở thành loại đèn có mặt khắp các không gian nhà ở, cửa hàng. Ví dụ điển hình như ở các cửa hàng thời trang, nhà ở hay siêu thị, khách sạn. Ngoài các đặc tính đặc trưng của đèn Led như tiệt kiệm điện, đa dạng công suất, độ bền cao. Mà đèn led rọi ray còn có tác dụng chiếu sáng tập trung, làm nổi bật chủ thể được chiếu. Ánh sáng của đèn có cường độ mạnh, thay thế đèn rọi truyền thống dùng bóng Halogen.

den-led-gan-ray-va-nhung-tieu-chi-lua-chon-1

Tuy nhiên, không phải chỉ đơn giản là lắp đèn gắn ray vào là ổn. Mà chúng ta cần có phương pháp lựa chọn đèn gắn ray đúng công suất để có hiệu quả cao nhất. Hiệu quả ở đây được nói tới là vừa đáp ứng mục tiêu lắp đặt vừa tiết kiệm điện năng một cách tối ưu. Sau đây Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn một số tiêu chí để có thể lựa chọn công suất đèn gắn ray một cách tốt nhất.

1. Dựa vào diện tích không gian và độ lớn vật được chiếu

Đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn công suất đèn gắn ray phù hợp. Với những không gian lớn, ta nên sử dụng đèn công suất lớn là hợp lý ví dụ 20 – 30W. Đèn Led gắn ray với công dụng là chiếu sáng vật thể giúp nổi bật vật thể đó so với không gian. Chính vì thế những vật dụng càng lớn thì nên sử dụng đèn công suất lớn để chiếu sáng đủ cho toàn bộ vật thể. Ngược lại, những không gian phòng nhỉ và vật thể nhỏ thì nên sử dụng đèn led gắn ray 10W để tiết kiệm điện năng.

2. Khoảng cách lắp đèn led gắn ray

den-led-gan-ray-va-nhung-tieu-chi-lua-chon-2

Thông thường, khoảng cách phù hợp để đèn có thể chiếu toàn bộ sản phẩm dao động 50 – 70cm. Với những không gian lớn hơn, chúng ta cần nhiều ánh sáng để làm nổi bật chủ thể. Chính vì thế nên khoảng cách sẽ giảm xuống dao động trong khoảng 30 – 50cm. Ngoài ra, nhắm đạt được mục đích nổi bật vật được chiếu, chúng ta có thể sử dụng kèm thêm đèn led âm trần. Từ đó không gian phòng cũng như vật được chiếu nổi vật và thu hút hơn rất nhiều.

3. Màu sắc của đèn

Về màu sắc ta chia làm 2 loại. Đầu tiên là màu của vỏ thân đèn, hai là màu của ánh sáng đèn chiếu ra. Đèn Led gắn ray được sử dụng chủ yếu với mục đích làm nổi bật chủ thể. Do đó chính bản thân đèn cũng phải nổi bật. Ta nên sử dụng vỏ thân đèn màu đen khi lắp ở phòng có tông màu sáng. Vỏ màu trắng khi lắp ở phòng tông màu tối.

den-led-gan-ray-va-nhung-tieu-chi-lua-chon-3

4. Màu sắc của ánh sáng

Hiện nay, Kosoom Việt Nam đang cung cấp đèn gắn ray với 3 màu sắc ánh sáng: trắng, vàng và trung tính. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn màu ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, với đèn ánh sáng vàng ta nên sử dụng công suất lớn hơn so với đèn ánh sáng trắng. Bởi ánh sáng vàng có cường độ chiếu sáng nhỏ hơn so với ánh sáng trắng.

Trên đây là một số tiêu chí mà Kosoom đưa ra có thể giúp các bạn lựa chọn công suất đèn led gắn ray phù hợp nhất. Ngoài ra, Kosoom hiện nay đang cung cấp một số mã đèn gắn ray tại thị trường Việt Nam. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline