Đèn Led dây dán là gì?

Đèn Led dây dán là gì? Và một số thông tin về đèn Led dây dán

den-led-day-dan-la-gi-1

1. Tìm hiểu về LED dây dán

Chắc hẳn ai cũng đã từng thấy loại đèn Led dây dán bới vì loại đèn này được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Led dây dán là một bản mạch kéo dài khá mềm (tiếng Anh viết tắt là FPC – Flat Preinted Cable). Dải mạch gắn kết các chip Led mà phần lớn là loại chip LED SMD (viết tắt của Surface Mounted Light – Emitting Dioide). Ngoài ra loại đèn này còn có lớp keo 3M giúp cố định đèn ở những nơi cần.

Nhờ những thành phần kể trên mà loại đèn Led này có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ như dán ở Tủ bếp, quầy kệ cửa hàng, lắp trong các khe trần thạch cao,… Thông thường loại đèn này có thể kéo dài tới 5 mét hoặc dài hơn. Do đó nó có thể sử dụng cả ở những không gian lớn.

Cũng như các loại đèn Led khác, đèn Led dây có ưu điểm chính như độ bền cao và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, loại đèn này có kích thước – độ dày rất nhỏ nên không hề chiếm dụng diện tích. Ánh sáng đèn cũng rất đa dạng. Có loại đèn đơn sắc trắng, đỏ, xanh… cũng có loại đèn Led RGB có thể thay đổi màu theo ý. Loại đèn RGB chắc hẳn sẽ là loại đèn ưa chuộng cho việc trang trí không gian phòng.

den-led-day-dan-la-gi-2

2. Một số ứng dụng của đèn Led dây dán

  • Dùng để trang trí: Đây là loại đèn đa dạng về màu sắc ánh sáng. Do đó nó được sử dụng khá nhiều cho mục đích trang trí văn phòng, nhà cửa để tạo thêm những điểm nhấn cho không gian này.
  • Dùng để chiếu sáng ở những không gian nhỏ: Với kích thước nhỏ gọn cùng sự linh hoạt độ dài. Do đó, loại đèn Led dây dán có thể lắp đặt ở các tủ kệ, quầy bàn hoặc thậm chỉ ở các khung ảnh.

den-led-day-dan-la-gi-3

Trên đây là một số thông tin về loại đèn dây dán. Để tham khảo thêm những bài viết bổ ích khác về đèn Led, các bạn có thể xem thêm tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline