Đèn Led COB là gì?

Đèn Led COB là gì?

Đèn Led COB là loại đèn Led khá thông dụng trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai đều biết về loại đèn Led này. Đây là dòng đèn sử dụng chip Led COB – là một trong các loại chip Led hiện đại, phổ biến nhất hiện nay. Chip Led COB có rất nhiều ưu điểm như công suất lớn, hiệu quả chiếu sáng cao, độ bền cực kỳ cao. Tại bài viết sau đây, Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn một số thông tin về loại đèn này. Chắc chắn rằng, sau bài viết này các bạn sẽ thấy trong chính ngôi nhà của mình đều có đèn Led sử dụng công nghệ COB.

den-led-cob-la-gi-1

Chip Led COB là gì?

Trước khi tìm hiểu về đèn COB, ta cần có chút kiến thức về chip Led COB. Chip Led COB viết tắt của ”Chip On Board”. Đây là loại chip Led hiện đại và sử dụng công nghệ mới được phát minh gần đây. Bản chất của chip Led COB là tích hợp nhiều chip Led nhỏ hơn. Từ đó sẽ tạo ra lượng ánh sáng nhiều và công suất cao hơn. Mặc dù tổng hợp của nhiều chip Led nhỏ nhưng loại đèn này vẫn có độ bền cao và siêu tiết kiệm điện.

Đèn Led COB sử dụng chip Led COB làm trái tim. Với những ưu điểm của loại chip Led này, đèn có thể đạt tới 130LM/W. Đây là chỉ số rất cao để đánh giá một loại đèn Led có chất lượng hay không.

den-led-cob-la-gi-2

Cấu tạo của Chip Led COB

Chip Led COB sử dụng nhiều chip Led nhỏ hơn. Cụ thể là từ 9 chip trở lên trên một bảng chip. Khi có dòng điện đi qua, toàn bộ chip Led trên mạch sẽ sang đồng thời. Đây là công nghệ đèn vừa gia tăng độ sáng vừa tạo ra luồng ánh sáng tập trung mạnh mẽ. Ngoài ra, việc kết hợp nhiều chip trên một mạch sẽ giảm tải số lượng mối hàn, giúp đèn có độ bền cao hơn.

Ngoài các chip nhỏ, loại đèn này sử dụng thêm lớp keo silicon dẫn nhiệt và tấm nhôm tản nhiệt. Lớp keo silicon có độ bền cao vừa có tác dụng dẫn nhiệt vừa là lớp keo bảo vệ chip Led khỏi môi trường xung quanh (bụi, ẩm). Nó sẽ là trung gian dẫn nhiệt từ chip tới tâm nhôm. Trong khi đó, tấm nhôm tản nhiệt chịu trách nhiệm chính tỏng việc dẫn nhiệt từ chip ra ngoài môi trường. Một đèn Led tốt cần phải đảm bảo nhiệt độ ổn định, không quá nóng để chip Led hoạt động một cách tốt nhất.

den-led-cob-la-gi-3

Một số loại đèn Led COB thông dụng

  • Đèn Led Âm trần COB: Đây là dòng đèn Led âm trần công suất nhỏ từ 5W tới 15W. Ngoài ra, loại đèn này có thể điều chỉnh hướng chiếu bởi chip Led có dặc tính ánh sáng tập trung.
  • Đèn Led nhà xưởng: Nhà xưởng thường có diện tích khá lớn. Do đó, việc sử dụng đèn chiếu sáng có hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng. Là rất cần thiết. Đèn Led Nhà xưởng sử dụng chip Led COB sẽ cho ra ánh sáng mạnh, tiết kiệm và bền bỉ.
  • Đèn Led Rọi ray: Đây là dòng đèn Led thường được sử dụng ở nhà hàng, showroom và cửa hàng thời trang. Với mục đích trang trí nội thất và tạo điểm nhấn cho không gian. Đèn Led rọi ray cần luồng sáng tập trung với cường độ mạnh. Do đó, chip Led COB rất phug hợp với loại đèn này.

Trên đây là một số thông tin về Đèn Led COB. Mà mọi người cần biết để lựa chọn loại đèn Led phù hợp với bản thân. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ về thông số, đặc điểm một số loại đèn Led phổ biến trên thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline