Đèn Led có an toàn không?

Đèn Led có an toàn không? và một số thông tin bổ ích

Trong thời gian gần đây, đèn Led đang dần chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng. Bởi sự vượt trội và thay đổi của nó là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, các câu hỏi mà chúng ta đặt ra là liệu loại đèn này thực chất là một cuộc cách mạng chiếu sáng. Và loại đèn Led có an toàn không? Để giải đáp thắc mắc này, Kosoom xin cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan.

den-led-co-an-toan-khong-2

Một số thông tin do Bộ Y Tế Israel cung cấp

Bộ Y Tế Israel đã thực hiện một cuộc khao sát về mức độ ảnh hưởng của đèn Led tới sức khoẻ con người. Họ không có đủ bằng chứng khoa học cho thấy ánh sáng Led ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Chính vì thế mà ở tất cả các nước, Bộ Y Tế không có một giải pháp gì liên quan tới việc hạn chế sử dụng đèn Led và tiếp xúc với ánh sáng Led tại văn phòng, nhà ở. Tuy nhiên chúng ta vẫn hạn chế nhìn trực tiếp vào ánh sáng có cường độ mạnh. Đặc biệt là ánh sáng của đèn ở ngoài trời vì những loại đèn này có công suất chiếu sáng rất lớn. Đèn Led có an toàn không? Những thông tin phía trên phần nào đã khẳng định sự an toàn của đèn Led.

Một số tổ chức còn so sánh mực độ an toàn sức khoẻ của đèn Led với những loại đèn khác như bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang. Kết quả thể hiện là đèn Led an toàn khi sử dụng hơn các loại đèn sợi đốt, huỳnh quang. Bởi vì đèn Led không phát ra tia bức xạ hồng ngoại và cực tím nguy hiểm. Và cùng rất nhiều khẳng định khác, Kosoom chắc chắn đèn Led không có hại cho sức khoẻ. Đó chính là ưu điểm hàng đầu của đèn Led.

den-led-co-an-toan-khong-1

Một số ưu điểm khác của đèn Led đã được chứng minh

1. Tính kinh tế vượt trội:

Không chỉ giải đáp đèn Led có an toàn không? bài viết này còn cho thấy đèn Led có những ưu điểm khác. Đèn Led nổi tiếng vì tính chất tiết kiệm chi phí. Bởi loại đèn này tiêu tốn năng lượng ít hơn 60 cho tới 80% so với các bóng đèn sợi đốt thông thường. Tuy chi phí ban đầu nhỉnh hơn 1 chút nhưng về lâu dài thì đèn Led là sự lựa chọn hàng đầu. Đèn Led trung bình có tuổi thọ từ 15.000 cho tới 50.000 giờ gấp 50 lần so với đèn sợi đốt. Từ đó sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí bảo dưỡng, thay thế.

Ví dụ điển hình như bóng đèn Led Kosoom. Nếu sử dụng 6 giờ mỗi ngày thì đèn Led Kosoom có thể có tuổi thọ lên tới 5 năm.

2. Bảo vệ môi trường:

Đèn Led vô cùng thân thiện môi trường và được rất nhiều tổ chức xanh khuyên dùng. Việc sử dụng đèn Led sẽ góp phần giảm khí thải ô nhiễm không khí. Tuổi thọ đèn cao sẽ giúp giảm lượng rác thải rắn ra ngoài môi trường.

3. Ánh sáng đẹp:

Đèn Led có an toàn không? Câu trả lời tất nhiên là có. Ánh sáng của đèn Led được phân phối đồng đều toàn dải. Ánh sáng vô cùng dễ chịu cho con người. So với các loại đèn khác, dải quang phổ ánh sáng của đèn Led đầy đủ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đèn Led còn có thể chiếu sáng ngay lập tức khi có nguồn điện và không có độ trễ. Điều này sẽ không khiến người dùng khó chịu như khi sử dụng đèn khác. Ngoài ra, ánh sáng đèn Led liên tục và không bị nhấp nháy, không gây hiện tượng mỏi mắt, hại mắt người sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của Kosoom Việt Nam Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline