Đèn LED Âm Trần Là Gì? Cấu Tạo Của Đèn LED Âm Trần

Đèn LED Âm Trần Là Gì? Cấu Tạo Của Đèn LED Âm Trần

Đèn LED âm trần đang được sử dụng trong rất nhiều công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Đây là sản phẩm chiếu sáng hiện đại mang nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy đèn LED âm trần là gì? Cấu tạo của chúng có gì đặc biệt?

đèn led âm trần là gì

LED âm trần là gì?

Đèn LED âm trần được gọi với rất nhiều tên gọi khác như: đèn LED downlight, đèn mắt trâu, đèn mắt ếch… Đây là một loại đèn LED mang tính thẩm mỹ cao, được lắp âm vào trong trần nhà. Toàn bộ phần thân và đế đèn được lắp chìm trong trần, chỉ có thể nhìn thấy phần mặt đèn phía ngoài. Đèn LED âm trần không chiếm diện tích không gian, mang lại cảm giác thông thoáng, cao ráo. Ánh sáng của đèn hướng từ trên cao xuống, hài hòa, không gây chói mắt.

Đặc điểm của đèn LED âm trần là gì?

đèn led âm trần là gì

đèn led âm trần siêu mỏng

Như đã nói ở trên, đèn LED âm trần mang lại cho không gian cảm giác cao và rộng hơn với ánh sáng đẹp mắt. Thêm vào đó, âm trần cũng có tuổi thọ cao và siêu tiết kiệm điện năng. Công suất đa dạng từ 5w, 7w, 9w, 12w…tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Đèn âm trần được phân loại theo hình dáng, công suất, ánh sáng, chip… Có 2 loại âm trần chính là đế dày và đế mỏng. Ánh sáng có 3 màu chính là trắng, vàng, trung tính. Được phân theo đèn âm trần đơn sắc và đổi màu. Đèn âm trần đổi màu có cả 3 màu ánh sáng, đổi màu linh hoạt sau mỗi lần bật tắt.

Với các không gian có trần nhà dưới 3m, nên sử dụng các loại âm trần có công suất dưới 10w. Với các không gian trần nhà cao trên 3m thì các loại đèn âm trần có công suất lớn hơn 10w sẽ phù hợp.

Thành phần cấu tạo của đèn LED âm trần là gì?

cấu tạo đèn led âm trần là gì

Đèn LED âm trần thường bao gồm 4 bộ phận chính là:

  • Chip LED: bộ phận quan trọng của đèn LED. Nó phát ra ánh sáng, quyết định hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của đèn. Hiện nay các loại âm trần thường sử dụng 2 công nghệ chip LED chính là chip LED SMD và chip LED COB.
  • LED Drive: chuyển đổi nguồn điện tổng thành điện năng phù hợp với công suất tiêu thụ của đèn. Giúp đèn hoạt động ổn định, chiếu sáng hiệu quả.
  • Bộ phận tản nhiệt: thường được thiết kế dưới dạng rãnh, giúp tản nhiệt, nâng cao hiệu quả làm việc và đảm tuổi thọ cho đèn.
  • Vỏ đèn: bao bọc các bộ phận, thường được làm từ các chất liệu cao cấp, độ bền cao.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp được đèn LED âm trần là gì và thành phần cấu tạo nên nó. Tham khảo thêm các mẫu đèn LED âm trần chất lượng, giá tốt tại kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline