Dấu Hiệu Phân Biệt Đèn LED Âm Trần Nào Tốt

Dấu Hiệu Phân Biệt Đèn LED Âm Trần Nào Tốt

Đèn LED âm trần được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Âm trần có nhiều ưu điểm vượt trội và tính thẩm mỹ cực kì cao. Chúng mang đến một không gian chiếu sáng đẹp mắt và hiện đại. Đèn âm trần đặc biệt phù hợp với các loại trần giả như trần gỗ, trần thạch cao… Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dấu hiệu để có thể phân biệt đèn LED âm trần nào tốt. Những dấu hiệu có thể quan sát thông thường như:

  • Chất lượng ánh sáng
  • Âm thanh hoạt động
  • Nhiệt độ hoạt động
  • Thành phần cấu tạo

Chất lượng ánh sáng

đèn led âm trần nào tốt

Ánh sáng của đèn LED âm trần tốt có chỉ số hoàn màu cao. Điều này có thể dễ dàng nhận biết bằng cách chiếu ánh sáng của đèn vào vật thể bất kì. Ánh sáng có chỉ số hoàn màu thấp sẽ khiến màu sắc vật thể trở nên nhợt nhạt, kém sinh động và ngược lại. Chỉ số hoàn màu (CRI) của 1 đèn âm trần tốt phải trên 75Ra. Bạn có thể tìm đọc thông số này trên vỏ đèn. Thêm vào đó, ánh sáng bật tắt tức thời, không nhấp nháp, không mất thời gian khởi động.

Âm thanh và nhiệt độ của đèn LED âm trần tốt như nào?

đèn led âm trần nào tốt

Các loại đèn truyền thống như đèn tuýp huỳnh quang thường phát ra âm thanh khá khó chịu khi khởi động và trong quá trình hoạt động. Đèn LED âm trần thì không.

Đèn LED âm trần chuyển hóa 90% năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng. Chỉ có 10% tỏa nhiệt. Vì thế, các loại âm trần tốt tỏa nhiệt cực ít trong quá trình hoạt động. Điều này cũng giải thích vì sao đèn LED lại tiết kiệm điện năng vượt trội như vậy. Nếu bạn thấy đèn hoạt động nóng bất thường thì cần xem lại chất lượng của chúng.

Thành phần cấu tạo

đèn led âm trần nào tốt

Khi lựa chọn các loại đèn âm trần cần lưu ý đến thành phần cấu tạo của đèn. Đèn cần đạt các tiêu chuẩn về chất lượng như tiêu chuẩn Rohs (sự hạn chế chất độc hại), tiêu chuẩn emc ( tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ…). Trong các môi trường ẩm ướt như nhà tắm,… cần để ý đến chỉ số IP (chỉ số về độ kín thể hiện khả năng chống bụi và chống nước.

Trên đây là một số dấu hiệu phân biệt đèn LED âm trần nào tốt. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline