Có Nên Lắp Đèn LED Âm Trần Bê Tông Không?

Đèn LED âm trần đang được sử dụng cho rất nhiều các thiết kết. Nó phù hợp với rất nhiều các loại trần giả như trần thạch cao, trần gỗ, trần xốp… Vậy đèn LED âm trần có phù hợp với trần bê tông không?

1. Đặc điểm của đèn LED âm trần

đèn led âm trần bê tông

Trước khi trả lời câu hỏi đèn LED âm trần có phù hợp với trần bê tông không, ta tìm hiểu các đặc điểm của đèn âm trần trước.

Đèn LED âm trần hay còn gọi là đèn downlight, đèn mắt trâu, có phần đế gắn toàn bộ vào trong trần nhà. Chỉ mặt đèn được lắp lộ ra ngoài, trên bề mặt trần nhà. Ánh sáng đèn âm trần có hướng chiếu từ trên xuống, được ưa chuộng trong không gian thiết kế chiếu sáng.

Các không gian sử dụng đèn downlight có tính thẩm mĩ cao, giúp không gian trở nên hiện đại, đẹp mắt hơn. Đèn LED âm trần được lắp đặt âm vào trong trần nhà nên không tốn diện tích không gian, hướng chiếu trên cao xuống khiến không gian trở nên cao và rộng hơn. Tìm hiểu thêm về đèn LED âm trần tại đây

2. Có nên lắp đặt đèn LED âm trần cho trần bê tông?

Đầu tiên, trần bê tông vẫn có thể sử dụng đèn LED âm trần. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, phần đế đèn được gắn toàn bộ vào trong trần nhà. Chính vì vậy, cần khoét lỗ trần nhà trước khi lắp đặt.

Với trần bê tông, việc khoét các lỗ này theo kích thước đèn cần được thực hiện ngay từ trong quá trình xây dựng công trình. Cùng với đó, là cài đặt hệ thống dây điện ngầm để đảm bảo tính thẩm mĩ. Còn khi công trình đã hoàn thiện, việc khoan cắt lỗ trên trần bê tông là rất khó khăn và không đảm bảo tính an toàn cho công trình.

Thêm vào đó, điều kiện trần bê tông cần khô ráo, đảm báo chống ẩm ướt để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Như vậy, đèn LED âm trần có thể dùng cho trần bê tông nhưng khó lắp đặt. Nó phù hợp hơn với các loại trần giả như trần gỗ, trần thạch cao, trần xốp… Nơi mà có khoảng cách với trần bê tông nhất định, khô thoáng, dễ dàng khoét lỗ và đi hệ thống dây điện.

3. Nên sử dụng loại đèn LED nào cho trần bê tông

Trần bê tông nên sử dụng các loại đèn LED dễ dàng lắp đặt, không cần khoan cắt lỗ như:

Đèn tuýp LED: T5 và T8. Hai loại đèn này sử dụng trong chiếu sáng cơ bản và trang trí. Đèn tuýp LED T5 được ứng dụng trong các thiết kế hắt trần, hắt tường, các vách, tủ trang trí…

Đèn LED ốp trần. Đèn LED ốp trần dễ dàng lắp đặt hơn. Phần thân đèn được lắp nổi ngay trên trần nên phù hợp với mọi loại trần nhà.

Đèn LED rọi ray: phù hợp với các không gian cần ánh sáng tập trung. Đèn rọi ray giúp làm nổi bật các vị trí và đồ vật nhất định.

Như vậy, bài viết trên đã trả lời câu hỏi có nên lắp đèn âm trần bê tông không? Nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn loại đèn nào cho không gian chiếu sáng, bạn có thể gọi đến số ‭0914147228 để được tư vấn tốt nhất

Đánh giá post
preloader
Đăng ký đại lý Hotline