Cấu Tạo Đèn Tuýp LED Và Những Điều Cần Biết

Cấu Tạo Đèn Tuýp LED Và Những Điều Cần Biết

Với sự phát triển và tiến bộ không ngừng của khoa học và công nghệ, các hệ thống chiếu sáng công nghệ LED ra đời được coi là một giải pháp chiếu sáng toàn diện. Như trước đây chúng ta thường quen với đèn tuýp huỳnh quang. Chúng chiếu sáng hiệu quả hơn và tỏa nhiệt ít hơn đèn sợi đốt. Tuy nhiên, ánh sáng của huỳnh quang lại nhợt nhạt, kém sắc. Thành phần chứa thủy ngân, photpho với ánh sáng chứa tia UV gây hại. Đèn tuýp LED ra đời đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm đó. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo và đặc điểm của đèn tuýp LED.

Đặc điểm của đèn tuýp LED

cấu tạo đèn tuýp led

Đèn tuýp LED có mức tiêu thụ năng lượng thấp, phản ứng nhanh và giảm đáng kể chi phí bảo trì. Chúng có tuổi thọ kéo dài vượt trội và tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các ống huỳnh quang có công suất tương đương. Tuổi thọ trung bình của đèn huỳnh quang là 70000h. Trong khi tuổi thọ trung bình của tuýp LED là 30.000h. Hơn nữa, đèn LED không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím và không mang thủy ngân. Vừa an toàn cho người sử dụng, vừa thân thiện với môi trường.

cấu tạo đèn tuýp led

Tuýp LED có độ đồng đều cao của ánh sáng, phạm vi hoạt động rộng. Chúng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của bạn cho các ứng dụng thương mại và bán lẻ bao gồm tòa nhà văn phòng, siêu thị ,cửa hàng, trường học, cơ sở công nghiệp, bệnh viện, bãi đỗ xe và các khu vực công cộng khác. Khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt (-40 ° C đến + 55 ° C), mạnh mẽ hơn và chịu được môi trường lạnh hơn so với ống huỳnh quang thông thường.

Màu sắc ánh sáng của tuýp LED cũng chân thực hơn rất nhiều so với tuýp huỳnh quang. Lí giải điều này vì tuýp LED có chỉ số hoàn màu cao, cho ánh sáng chất lượng.

Cấu tạo đèn tuýp LED

cấu tạo đèn tuýp led

Để tạo nên sản phẩm với tính năng tuyệt vời như trên, đèn tuýp LED có 4 thành phần chính đó là:

  • Phần vỏ:  bao gồm vỏ nhựa và vỏ nhôm. Phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng thường làm từ nhựa PMMA cao cấp. Nó có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong. Đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.
  • Phần nguồn: đây là bộ phận rất quan trọng. Nó giúp chuyển đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều phù hợp với hoạt động của chip LED.Phần mạch gắn chip LED: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip LED. Bộ phận này dẫn điện cho chip LED hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
  • Chip LED: Là các chip LED được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận quyết định ánh sáng và tuổi thọ của đèn. Tuýp LED thường sử dụng công nghệ chip LED SMD.

Tham khảo các sản phẩm đèn tuýp LED chất lượng giá tốt tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline