Cấu tạo đèn LED ốp trần và các tính năng nổi trội

08 tháng 02, 2020 Tác giả: Kosoom Việt Nam
Rate this post

Đèn LED ốp trần có kích thước lớn nhằm chiếu sáng một phạm vi rộng. Đèn có thiết kế đơn giản hình tròn, vuông, chữ nhật, hình đa giác bo tròn góc hoặc hình oval. Đèn LED ốp trần rất thích hợp với những không gian trần thấp, đặc biệt là phòng khách. Vì không thể sử dụng mẫu đèn chùm để chiếu sáng đủ không gian cần thiết. 

đèn led ốp trần

Cấu tạo của đèn ốp trần LED gồm 3 phần chính:

  • Nguồn sáng – Chip LED: là nguồn phát ra ánh sáng của sản phẩm đèn LED ốp trần. Các chip LED được sử dụng cho chiếu sáng đèn ốp trần hiện nay: SMD, COB. Như Chip LED ốp trần Kosoom có thể phát sáng hơn 30.000 giờ liên tục không ngừng nghỉ. 
  • Bộ phận bảo vệ chip LED: được chia thành 2 bộ phận chính là phần đế và phần tán sáng. Phần đế (bộ phận tản nhiệt) được làm từ chất liệu nhôm cao cấp giúp đèn tản nhiệt tốt khi hoạt động. Ngoài ra trên đế đèn trang bị thêm 1 thanh ngang để giúp cho việc cố định đèn vào trần nhà. Phần tán sáng (thấu kính quang học) được làm bằng chất liệu đặc biệt Mica hoặc PMMA có độ truyền sáng cao. Làm cho ánh sáng phát ra từ chip LED đi qua được mịn và đồng nhất. Với các chất liệu này, đèn led ốp trần bền hơn đèn truyền thống với bóng bằng thủy tinh. Chúng khó vỡ hay bị móp, méo trong quá trình di chuyển và lắp đặt.
  • Bộ phận nguồn điện (driver led): là bộ phận nối dòng hay còn gọi là chấn lưu. Chúng ổn định dòng điện dân dụng từ dòng xoay chiều 220VAC thành dòng điện một chiều 72VDC. Đây là một bộ phận rất quan trọng giúp đèn hoạt động ổn định có ánh sáng tốt và quyết định tuổi thọ của đèn ốp trần.

đèn led ốp trần

Các tính năng nổi trội của đèn LED ốp trần:

– Thân thiện với môi trường: Sản phẩm không phát ra tia cực tím an toàn cho người dùng. Không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người khi sử dụng. Đèn không chứa các chất độc hại như thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường.

– Ánh sáng đồng đều, cường độ ánh sáng lớn, không có hiện tượng nhấp nháy, không gây chói mắt cho người sử dụng.

– Tiết kiệm điện năng: So với đèn sợi đốt hay huỳnh quang, đèn LED ốp trần giúp giảm thiểu 70-80% chi phí sản lượng tiêu thụ điện năng cho người dùng.

– Tuổi thọ cao: Đèn ốp trần công nghệ LED tuổi thọ cao. Như sản phẩm đèn ốp trần Kosoom tuổi thọ trên 30.000h hơn hẳn các đèn compact, đèn huỳnh quang hay sợi đốt khác.

Tham khảo thêm các loại đèn LED ốp trần đảm bảo chất lượng, giá tốt Tại đây.