Cấu Tạo Đèn LED Âm Trần Và Những Đặc Điểm Quan Trọng

Cấu Tạo Đèn LED Âm Trần Và Những Đặc Điểm Quan Trọng

Đèn LED âm trần được sử dụng cho rất nhiều công trình hiện nay. Âm trần có tính thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, ánh sáng liên tục…Chính vì thế mà nó được ứng dụng cho các công trình từ dân dụng đến công nghiệp như chiếu sáng nhà ở, cửa hàng, văn phòng, trung tâm thương mại… Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo đèn LED âm trần và những đặc điểm của nó.

cấu tạo đèn led âm trần

Cấu tạo của đèn LED âm trần

cấu tạo đèn led âm trần

Đèn LED âm trần có 2 loại chính là đế dày và đế mỏng. Phân theo màu sắc sẽ có đèn đơn sắc và đèn đổi màu. Nhìn chung, các loại âm trần đều có các bộ phận sau:
Chip LED: đây là bộ phận quyết định chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của đèn. Chip LED tốt sẽ cho ánh sáng có hiệu suất (Lumen/w) cao. Đồng thời nó giúp tuổi thọ của đèn kéo dài và không giảm sáng nhanh theo thời gian. Có 2 loại chip LED thường được sử dụng đó là chip LED SMD và chip LED COB. Chip LED SMD cho ánh sáng có thể đổi màu. Chip LED COB chỉ cho ánh sáng đơn sắc.

Bộ nguồn: đây là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của đèn LED âm trần. Đèn LED chỉ hoạt động bởi dòng điện 1 chiều, điện áp thấp. Bộ nguồn giúp chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều phù hợp để đèn sử dụng.

bộ phận tản nhiệt của đèn LED

Bộ phận tản nhiệt: ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của đèn. Nhiệt độ là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử. Đèn LED tỏa nhiệt ít nhất so với các loại đèn hiện nay. Tuy nhiên, vẫn cần bộ tản nhiệt để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng hoạt động của đèn. Bộ tản nhiệt thường được thiết kế dưới dạng rãnh sâu, tăng diện tích tiếp xúc với môi trường, giúp tản nhiệt nhanh.

Ngoài ra, trong cấu tạo của đèn LED âm trần còn có những bộ phận khác như vỏ đèn, kính phản quang, tai cài… Kính phản quang giúp truyền sáng, lan toản ánh sáng từ chip LED.

Đặc điểm của đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần được lắp đặt âm vào trong trần nhà. Mang lại không gian cảm giác cao và rộng.

  • Ánh sáng đẹp, chỉ số hoàn màu cao
  • Tiết kiệm điện năng
  • Tuổi thọ kéo dài trên 25000h.
  • Độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp và bật tắt liên tục
  • Ánh sáng không chứa tia UV an toàn cho người sử dụng
  • Thành phần không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, thân thiện với môi trường.

Phù hợp cho mọi không gian. Tham khảo thêm các loại đèn LED âm trần chất lượng giá tốt tại đây hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline