Cấu tạo đèn huỳnh quang và nguyên lý hoạt động của nó

Cấu tạo đèn huỳnh quang

Lắp đặt thi công đèn huỳnh quang

Một ống cấu tạo đèn huỳnh quang được nạp một loại khí có chứa hơi thủy ngân và argon áp suất thấp. Áp suất bên trong đèn khoảng 0,3% áp suất môi trường. Bề mặt bên trong của đèn được phủ một lớp huỳnh quang (và thường xuyên phát sáng). Lớp phủ này được tạo thành từ các hỗn hợp dịch chuyển của muối photphor kim loại và không phổ biến. Cực dương của đèn thường được làm bằng vonfram rắn và thường được ám chỉ là cực âm. Do khả năng phóng điện tử chính của chúng. Đối với điều này, chúng được phủ một hỗn hợp của bari, strontium và canxi oxit để có nhiệt độ phát xạ nhiệt thấp. Cấu tạo đèn huỳnh quang ống thủy tinh thẳng và dài, chiều dài của đèn thường được sử dụng.

Hiện nay đèn huỳnh quang bao gồm: đèn tuýp huỳnh quang và đèn compact.

Một đèn ống tuýp huỳnh quang bao gồm:

– Một ống thủy tinh vôi

– 1 giọt thủy ngân

– Khí argon

– Lớp phủ phốt pho

– Cuộn dây điện cực

– Lắp ráp 

– Nắp nhôm 2 đầu

Cau tao den huynh quang

Cấu tạo đèn huỳnh quang bóng tuýp:

Đèn huỳnh quang muốn hoạt động được đòi hỏi yếu tố: cuộn dây điện từ hoặc cuộn cảm với một bộ khởi động.

Các cuộn dây điện cực lắp ở cả hai đầu của bóng đèn.

Bộ phận lắp điện cực này gần giống với bộ phận lắp dây tóc trong đèn sợi đốt.

Điện cực tương tự như dây tóc đèn sợi đốt.

Các dây tóc của điện cực đóng cả hai vai trò là cực dương và cực âm.

Các tấm bảo vệ nhỏ được gắn vào dây tóc để bảo vệ sự bắn phá electron và giảm tổn thất công suất ở cả hai đầu.

Dây tóc được nhúng trong hỗn hợp bari, strontium và canxi cacbonat. Nó được nung trong quá trình sản xuất để trở thành các oxit và do đó nó có khả năng cung cấp lượng điện tử tự do dồi dào một cách dễ dàng.

đèn tuýp huỳnh quang

1 giọt thủy ngân lỏng được thả bên trong bóng đèn.

Lớp phủ photphor được sử dụng trên thành trong của ống bóng đèn.

Ở một áp suất nhất định, khí argon được lấp đầy bên trong ống.

Hai chân ở mỗi đầu được lấy ra khỏi thân đèn thông qua nắp.

Cấu tạo đèn huỳnh quang compact

Một vài đèn có ống xoắn thành hình tròn, được sử dụng cho đèn để bàn hoặc các điểm khác nhau, nơi cần nguồn sáng bảo thủ hơn. Đèn hình chữ U lớn hơn được sử dụng để cho cùng một biện pháp ánh sáng trong một khu vực nhỏ hơn. Đèn huỳnh quang tối thiểu có một vài ống có chiều rộng nhỏ được nối thành một đống gồm hai, bốn hoặc sáu hoặc một ống nhỏ được cuộn tròn thành một vòng xoắn, để cho ra một phép đo năng suất ánh sáng cao với khối lượng nhỏ.

Cau tao den huynh quang compact

Cấu tạo đèn huỳnh quang, chiếu sáng với một ống thủy tinh vôi, thủy ngân, khí argon, lớp phủ phốt pho và các điện cực với các cụm lắp ráp của chúng là bắt buộc. Để đèn hoạt động đòi hỏi hai yếu tố là cuộn cảm với một bộ khởi động. Bộ phận gắn điện cực gần giống với bộ phận bên trong đèn sợi đốt. Các dây tóc đóng cả hai vai trò là cực dương và cực âm. Nói chung, các tấm nhỏ được gắn vào dây tóc để bảo vệ nó khỏi sự bắn phá của điện tử electron và để giảm tổn thất công suất ở cả hai đầu.

Điện cực tương tự như bóng dây tóc đèn sợi đốt. Nhưng một ngoại lệ là dây tóc này được nhúng trong hỗn hợp bari, strontium và canxi cacbonat. Nó được nung trong quá trình sản xuất để trở thành các oxit và do đó nó có khả năng cung cấp sự phong phú của các electron tự do một cách dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline