Cách Thay Bóng Đèn LED Âm Trần Và Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Cách Thay Bóng Đèn LED Âm Trần Và Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Có thể nói thời gian gần đây, đèn LED âm trần là sản phẩm được ưa chuộng cho nhiều không gian hiện đại nhất. Chúng có mặt trong các công trình từ dân dụng đến công nghiệp thương mại. Đèn LED âm trần nổi trội với tính thẩm mỹ cao, bền đẹp, tiết kiệm, tuổi thọ kéo dài… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay bóng đèn LED âm trần và một số lưu ý cần quan tâm.

cách thay đèn led âm trần

Một số lý do cần thay thế bóng đèn âm trần

Tuổi thọ của đèn LED âm trần rất cao, trung bình thường kéo dài trên 25.000h. Tuy nhiên một số lỗi sau đây có thể dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ chúng:

  • Không phù hợp với điện áp.
  • Môi trường lắp đặt gần với các thiết bị tỏa nhiệt nhiều
  • Đặt bộ nguồn ngay phía trên thân đèn. Khi đèn tỏa nhiệt ảnh hưởng đến tuổi thọ bộ nguồn.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến trường hợp phải thay đèn LED âm trần đó là lựa chọn phải các loại đèn kém chất lượng. Ánh sáng của các loại đèn này không đẹp mắt, tuổi thọ ngắn không tiết kiệm điện năng.

Một số lưu ý khi thay bóng đèn LED âm trần mới

cách thay bóng đèn led âm trần

Nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng như đèn LED âm trần Kosoom để không phải mất chi phí thay thế thường xuyên và chiếu sáng hiệu quả.

Lựa chọn đèn có công suất tương đương. Kích thước vừa với lỗ cắt trước. Các thông số về kích thước lỗ cắt thường được in rõ trên bao bì sản phẩm.

Trước khi tiến hành thay bóng đèn cần chuẩn bị các dụng cụ như: thang, bút thử điện, kìm cắt dây điện, băng dính cách điện…

Ngắt mọi nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp.

Các bước thay bóng đèn LED âm trần

Đầu tiên cần tháo bóng đèn âm trần cũ ra. Kéo nhẹ đèn âm trần theo chiều xuống dưới sàn nhà. Bóp tai cài theo hướng lên trên để gỡ bóng đèn ra khỏi trần nhà.

Tháo mối nối giữa bộ nguồn và nguồn điện. Như vậy ta đã tháo xong bóng đèn cũ ra khỏi lỗ cắt.

thay bóng đèn led âm trần

Để thay bóng đèn mới, ta thực hiện các thao tác như: nối bộ nguồn với nguồn điện trước. Sau đó tiến hành lắp đèn mới vào trong trần nhà. Bóp tai cài theo hướng 90 độ, đưa đèn vào trong rồi từ từ thả tay ra. Chú ý để bộ nguồn có khoảng cách nhất định với thân đèn. Tránh trường hợp đèn tỏa nhiệt nhiều làm ảnh hưởng đến bộ nguồn. Hoàn tất việc thay bóng đèn LED âm trần bằng cách bật công tắc xem đèn có hoạt động bình thường không.

Bài viết trên đây đã phần nào hướng dẫn được các bước thay đèn LED âm trần và một số lưu ý quan trọng. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline