Thứ 2 - Thứ 7 08h00-17h30
info@kosoom.vn 0914 147 228

Bóng đèn Led có nóng không, có nên chạm vào bóng Led không

Đèn Led là loại đèn được sản xuất theo công nghệ hiện đại và nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp cho sản phẩm chiếu sáng này ngày càng xuất hiện nhiều trong gia đình Việt. Một số ưu điểm vượt trội của đèn Led như khả năng sinh nhiệt thấp, không làm tăng nhiệt độ môi trường xung quanh, tạo sự mát mẻ và cho ra ánh sáng chất lượng. Tuy nhiên cũng rất nhiều người băn khoăn rằng liệu đèn Led có nóng không. Khi chạm tay vào đèn Led lúc chúng đang hoạt động có sao không. Câu trả lời sẽ nằm trong nội dung bài viết dưới đây.

Bóng đèn Led có nóng không?

Bóng đèn Led có ưu điểm tuyệt vời đó là khi hoạt động không sinh ra bức xạ hồng ngoại vì thế về kỹ thuật chúng được đánh giá là tạo ra năng lượng ánh sáng khá mát mẻ. Tuy nhiên, thực tế thì không một bóng đèn nào là không sản sinh ra nhiệt cả, chỉ là bộ phận tản nhiệt của bóng đèn Led tốt sẽ giúp hạ đi một phần nào đó. Độ nóng của đèn Led sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố: nhiệt độ phòng và không khí, hình dạng kích thước của bóng và chất lượng của bộ phận tản nhiệt.

Cấu tạo bên trong của đèn LED có thể chuyển đổi vào các yếu tố nguồn điện áp cao xuống điện áp thích hợp cho chip LED hoạt động. Nhờ những yếu tố này mà bóng đèn LED hoạt động nhạy hơn bóng đèn sợ đốt và bóng đèn huỳnh quang. Vì vậy phần nóng nhất của bóng đèn LED cũng chỉ bằng 1/5 nhiệt độ của bóng đèn sợi đốt.

Có nên chạm tay vào bóng đèn Led khi chúng hoạt động

Sự thật bóng đèn chiếu sáng là một loại thiết bị sử dụng điện nên khuyến cáo từ các chuyên gia là bạn không nên chạm vào bóng để tránh làm tổn thương da tay.

Hơn nữa khi đèn đang hoạt động, mặc dù đèn Led không tỏa nhiều nhiệt như bóng đèn truyền thống nhưng nhiệt độ của nó cũng sẽ rơi vào 50 độ C. Mà khi da tay tiếp xúc với thứ trên 50 độ C thì đều rất dễ bị phỏng.

Mặc dù bộ phận tản nhiệt của đèn Led được sản xuất rất kỹ nên đèn Led an toàn nhưng bạn cũng không nên chạm vào.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể có những cách sử dụng đèn tốt nhất.

Leave a Reply