Bố Trí Đèn Trong Phòng Ngủ

Bố trí đèn trong phòng ngủ như nào hợp lý là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi phòng ngủ là nơi thư giãn của mọi người sau thời gian học tập, làm việc. Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng quan trọng đến giấc ngủ và cảm xúc.

1. Nguyên tắc chung khi bố trí đèn trong phòng ngủ

Để đèn cho phòng ngủ một cách hợp lý, có nhiều nguyên tắc nên tuân thủ. Nhưng nguyên tắc chung nhất chính là việc thiết kế vị trí công tắc.

Trong phòng ngủ, không gian sinh hoạt chính là chiếc giường. Vì thế việc bố trí công tắc đèn đặt cạnh đầu giường là vô cùng cần thiết. Nó giúp người dùng không phải đi lại nhiều khi muốn tắt đèn. Thuận tiện hơn khi đọc sách hay xem phim xong muốn đi ngủ hay lúc tỉnh giấc ban đêm

Bên cạnh đó, việc bố trí công tắc bóng đèn ở ngay cửa ra vào cũng rất quan trọng. Do khi bước vào phòng cần có ánh sáng cho căn phòng ngay để mang lại cảm giác an toàn. Nếu không bố trí nhiều bóng đèn trong phòng thì nên có những chiếc công tắc đảo chiều. Điều này để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào và tắt được đèn ngay trên giường ngủ.
Không nên treo đèn chùm ngay phía trên giường ngủ vì sẽ mang lại cảm giác không an toàn và không tốt cho sức khỏe.

2. Tiêu chuẩn về màu sắc để bố trí đèn trong phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ cần hài hòa, không quá sáng cũng không quá tối. Ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ khiến người ta cảm thấy hấp tấp, dễ nổi cáu, dồn nén bức bối trong lòng. Nhưng ánh sáng không đủ sẽ làm cho căn phòng tối tăm, khiến tinh thần ủ rũ, sầu muộn, luôn lo lắng, suy tư.
Dù đa phần đèn ngủ gam vàng và hồng đều tốt nhưng cũng có thể chọn màu sắc theo mạng để phong thủy được tốt hơn. Ví dụ hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng).

3. Tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng để bố trí đèn trong phòng ngủ

  • Độ rọi (lux): ≥100
  • Chỉ số hoàn màu: ≥80
  • Mật độ công suất (W/m2): ≤8

4. Bố trí đèn trong phòng ngủ nên dùng loại đèn nào

Xét theo các tiêu chuẩn về màu sắc và chất lượng thì nên chọn đèn LED để bố trí cho phòng ngủ. Vì không chỉ đáp ứng về chỉ số hoàn màu lớn hơn 80 cho màu sắc chân thực. Ánh sáng đèn Led còn êm dịu, hài hòa, không gây chói hay mỏi mắt. Trong thành phần không chứa kim loại nặng hay tia UV, an toàn cho da và thân thiện với môi trường.

Ngoài các loại bóng đèn ngủ để bàn, có thể tham khảo một số mẫu sau để bố trí đèn trong phòng ngủ

Đèn Led âm trần Kosoom: đây là loại đèn vô cùng thích hợp trong phòng ngủ, có thể lựa chọn loại đèn đổi màu sau mỗi lần bật tắt để làm tăng sự sinh động cho căn phòng

bố trí đèn trong phòng ngủ

Với phòng ngủ có vật muốn trưng bày, có thể sử dụng thêm đèn gắn ray Kosoom để làm nổi bật nên chi tiết đó, có thể là tranh ảnh lớn, hoặc tủ trưng bày…

Ngoài ra, còn có thể kết hợp thêm các loại đèn hắt trần để làm trần nhà nổi bật hơn: có thể sử dụng các loại đèn tuýp led t5 Kosoom để trang trí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline