Bất ngờ với 4 ứng dụng chiếu sáng của đèn Led trong y học

Việc bạn bắt gặp hệ thống đèn Led trong chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng công trình hay ngoài trời đã quá quen thuộc. Tuy nhiên đèn Led còn là sản phẩm có ứng dụng mới mẻ mà ít người biết trong y học. Vậy ứng dụng này là gì cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.Đèn Led giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn

Ánh sáng của đèn Led khá ổn định. Nó không quá chói lóa như bóng đèn huỳnh quang hay bóng đèn Compact. Trong thời gian hoạt động không bị chớp giật gây ra những tật khúc xạ cho mắt. Đặc biệt trong ánh sáng đèn Led có chứa những bức xạ khiến cho thần kinh chúng ta thư giãn, bớt căng thẳng. Từ đó sử dụng đèn Led trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bên cạnh đó đèn Led cũng không sản sinh ra nhiều nhiệt năng nên chúng ta sẽ cảm nhận được sự thoáng mát trong phòng ngủ. Ngoài ra cũng sẽ hạn chế được việc da bị mụn, lão hóa.

2.Ứng dụng của đèn Led trong công nghệ điều trị, chăm sóc da

Giúp trẻ hóa làn da. Ánh sáng sẽ được lập trình sẵn để phục vụ cho quá trình trẻ hóa làn da. Với công nghệ biến đổi ánh sáng có thể làm tăng hoặc giảm sự hoạt động của các tế bào sống; trên da làm cơ thể kích thích để sinh ra collagen và elastin bên dưới giúp phục hồi da đã lão hóa, làm cho do tươi trẻ hơn.

Điều trị vàng da: Chúng ta có thể thấy trẻ sơ sinh hay bị mắc bệnh vàng da. Điều này nguy hiểm tới tính mạng. Ánh sáng của công nghệ Led có thể loại bỏ được các sắc tố vàng cam dư thừa. Đây chính là phương pháp được ứng dụng nhiều trong chữa bệnh vàng da.

Điều trị mụn trứng cá: Đèn led  tạo ra một chuỗi tia sáng với bước sóng phù hợp, cường độ chiếu sáng; thấp, tia sáng được lập trình đặc biệt có thể tác động sâu được lớp trung bì của da, làm tăng collagen và elastin. Quá trình này giúp chống các bệnh viêm da, làm lành da; bị tổn thương, điều tiết giúp giảm độ nhờn trên da, trị bệnh trứng cá.

3. Ứng dụng của đèn Led trong chữa bệnh ung thư

Nhờ sử dụng công nghệ led GaN – Gallium nitride mà các nhà khoa học Hàn Quốc; đã nghiên cứu ra cách phát hiện được các triệu chứng của bệnh ung thư. Đây là phát minh quan trọng trong ngành y học giúp phát hiện được sớm bệnh ung thư để kịp thời chữa trị. Sử dụng loại đèn này là do nó có khả năng tương tác sinh học trên cơ thể sống.

4. Ứng dụng đèn led trong các thiết bị của bệnh viện

Những năm gần đây, ứng dụng chiếu sáng đặc thù của  trong các thiết bị trị liệu có những; đột phá rất lớn, theo số liệu thống kê tiêu thụ chiếu sáng trị liệu, tỷ lệ sản phẩm led trong các lĩnh vực; bệnh viện đều tăng cao như ứng dụng đèn kiểm tra led trong các phòng trị liệu, đèn không bóng (đèn mổ) led đèn đội đầu trong phòng; phẫu thuật, đèn xem phim chụp trong thiết bị X- quang trên toàn quốc.

Có thể thấy sự ra đời của đèn Led đã trở thành bước tiến nhảy vọt không chỉ trong lĩnh vực chiếu sáng mà còn trong lĩnh vực y tế, làm đẹp chăm sóc sức khỏe. Hy vọng với những thông tin này của chúng tôi quý bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về đèn Led và ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline