4 sự thật trần trụi về đèn Led nhất định bạn phải biết

Thực tế thì đèn Led tốt mang tới cho bạn rất nhiều tiện ích mà bóng đèn truyền thống không thể làm được. Điều này không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên 4 sự thật trần trụi về đèn Led dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ Led hiện nay như thế nào. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đấy.

Đèn Led chủ yếu sản xuất từ Trung Quốc là không chất lượng

Bất kỳ thứ gì gắn mác với Trung Quốc khi xuất hiện tại Việt Nam đều bị gán mác là hàng dởm. Và đèn Led cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Thị trường đèn Led bắt đầu trở nên sôi động vào đầu năm 2011. Tính đến nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường đèn Led lớn nhất thế giới. Trong đó có khoảng 10.000 nhà máy về sản xuất thiết bị chiếu sáng.

Tại thị trường Việt Nam cũng xuất hiện khá nhiều sản phẩm đèn Led trôi nổi nhập khẩu từ Trung Quốc và chất lượng cực kém. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng đèn Led cứ có xuất sứ tại Trung Quốc đều không đạt được chất lượng. Chúng ta chỉ cần lấy một ví dụ thế này. Hầu hết quần áo rồi giày dép chúng ta sử dụng hàng ngày đều có xuất xứ tại Trung Quốc. 

Đúng là có những sản phẩm giá rất rẻ và chất lượng cũng rất tồi. Nhưng ngược lại có những sản phẩm mang thương hiệu Trung Quốc nhưng đều rất đẹp. Đèn Led cũng vậy, đèn Led Kosoom hiện là sản phẩm đèn đến từ thương hiệu Trung Quốc nhưng đã khẳng định được chất lượng của nó bằng sự tin tưởng của khách hàng trong thời gian qua. Thậm chí nhiều người còn đánh giá đèn Led tốt Kosoom còn hơn hẳn một số hãng đèn được sản xuất trong nước.

Đèn Led liệu thật sự có tuổi thọ cao không?

Tuổi thọ của đèn, đặc biệt là những sản phẩm đèn chiếu sáng trong nhà, văn phòng sẽ luôn được quan tâm tới thời gian sử dụng. Ví dụ bạn như đèn tuýp led 1.2m sử dụng chiếu sáng trong nhà. Để đạt được tuổi thọ từ 50.000 đến 100.000 giờ chiếu sáng thì đèn phải được hoạt động trong môi trường lý tưởng. 

Nhưng nói gì thì nói đèn Led vẫn là loại đèn có mức tuổi thọ cao nhất. Tuy có thể thời gian sử dụng không theo mong muốn như thông số mà các đơn vị bán đèn quảng cáo tới bạn. Nhưng hàng tháng bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho việc bảo dưỡng hay thay thế. 

Ánh sáng đèn Led có thực sự an toàn cho người sử dụng?

Như chúng ta đã biết, chất lượng ánh sáng của đèn Led tốt hơn so với bóng đèn compact, huỳnh quang,… Nhưng nết xét về quang phổ thì ánh sáng đèn Led chứa nhiều màu sắc xanh lam nên khi sử dụng liên tục trong thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng tới mắt. 

Như vậy, các nhà sản xuất đèn LED cần phải chế tạo bộ phận lọc ánh sáng để giúp đèn Led thật sự an toàn với người dùng.

Thời gian bảo hành đèn Led sẽ cao hơn so với bóng đèn truyền thống

Thời gian bảo hành của đèn Led mà các nhà sản xuất đưa ra khiến bạn hoài nghi? Thường bạn sẽ thấy các nhà sản xuất sẽ đưa ra thời gian bảo hành từ 1- 3 năm. Con số này dựa vào cơ sở nào vậy?

Hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất đèn Led tại Trung Quốc sản xuất đèn theo công nghệ hiện đại và tiên tiến. Vì thế có thể giảm thiểu chi phí tạo ra thành phẩm. Nhằm đảm bảo chất lượng, các nhà phân phối luôn yêu cầu về thời gian bảo hành lâu hơn để khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline