3 SAI LẦM KHI CHỌN MUA ĐÈN LED

3 SAI LẦM KHI CHỌN MUA ĐÈN LED PHỔ BIẾN NHẤT

Hiện nay, đa số mọi người đều đang có những quan điểm sai lầm trong việc chọn mua đèn Led ở thời điểm hiện nay. Trong thời điểm hiện nay, đèn Led dần trở nên phổ biến và thay thế các thế hệ đèn cũ như đèn sợi đốt, huỳnh quang. Nếu cách lựa chọn đèn Led không chính xác sẽ đem tới nhiều hậu quả trong quá trình sử dụng. Điển hình như: đèn Led sáng quá hoặc yếu quá, đèn gây mỏi mắc, nhức mắt,… Những hậu quả này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chi phí trong quá trình sử dụng đèn.

Tại bài viết này, Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn một số lỗi sai trong việc lựa chọn mua đèn Led dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về sau.

3-sai-lam-khi-chon-mua-den-led-1

1. Lựa chọn đèn Led dựa theo công suất:

Trước kia, khi chọn những loại đèn truyền thống, mọi người thường sử dụng Công suất (W) làm đơn vị đo độ sáng của đèn. Tuy nhiên hiện nay, đèn Led xuất hiện với rất nhiều chủng loại. Mỗi loại lại có 1 hiệu suất sáng khác nhau tùy thương hiệu, loại đèn. Dó đó quan điểm lựa chọn đèn theo công suất đã dần sai lầm.

Đèn Led với tính năng tiết kiệm điện và có hiệu suất chiếu sáng cao hơn và tiêu thụ ít điện năng. Do đó, đèn Led có công suất nhỏ không đồng nghĩa với việc sáng yếu. Đơn vị đo lượng ánh sáng phát ra của đèn bằng Lumen. Lượng Lumen của đèn càng lớn thì đèn càng sáng hơn.

3-sai-lam-khi-chon-mua-den-led-2

2. Tất cả đèn Led đều có độ bền cao

Như mọi trang web có đăng là đèn Led có độ bền và tuổi thọ sử dụng lớn. Một đèn Led có thể sử dụng lên tới 30.000 – 50.000 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên trên thị trường không phải loại đèn Led nào có thể đạt được như vậy. Một số đèn Led tới từ các thương hiệu nhỏ hoặc ko có thương hiệu trên thị trường chỉ đạt được 30% như trên.

Có rát nhiều yếu tố ảnh hưởng tới độ bền đèn Led. Do đó, khi lựa chọn mua đèn Led bạn cần để ý tới một số thông số kỹ thuật. Một số yếu tố bình thường không thể biết được. Đó là bộ phận bên trong như chip Led. Đây là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng tới độ bền sản phẩm. Để chắc chắn về độ bền, các bạn có thể tham khảo mua từ các thương hiệu lớn như Kosoom. Kosoom Việt Nam chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm đèn Led. Thảm khảo tại đây

3-sai-lam-khi-chon-mua-den-led-3

3. Không quan tâm tới nhiệt độ màu ánh sáng khu chọn mua đèn Led

Như các loại đèn truyền thống, ta chỉ bắt gặp các đèn màu vàng hoặc màu trắng. Nhưng thế hệ đèn Led hiện đại ngày nay xuất hiện thêm rất nhiều màu ánh sáng khác nhau. Nhiệt độ màu ánh sáng sẽ quyết định màu ánh sáng của đèn. Thông thường sẽ có 3 màu cơ bản: Trắng 6500K, Vàng 3000K và trung tính 4000K. Mỗi màu ánh sáng lại phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Ví dụ ánh sáng vàng phù hợp cho việc nghỉ ngơi thư giãn, giúp mọi người dễ ngủ hơn. Ánh sáng trung tính giúp mọi người tập trung hơn vào công việc. Việc lựa chọn mua đèn Led cần phải được nghiên cứu kỹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline