3 rủi ro tiềm ẩn khi mua đèn Led giá rẻ

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chiếu sáng Led đang có bước vươn mình vượt trội. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của đèn Led trong hộ gia đình hay các công trình công cộng ngày càng nhiều. Tuy nhiên có một lưu tâm đó là tràn lan các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường. Điển hình là đèn led giá rẻ mang tới những hiểm họa khôn lường.

Mua đèn LED giá rẻ có thể gây ảnh hưởng sức khỏe

Bạn có biết đèn led giá rẻ sản sinh ra hầu hết ánh sáng xanh. Một nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy việc con người tiếp xúc quá mức tới ánh sáng này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cụ thể là nhịp điệu sinh học của cơ thể không được đồng bộ.

Giải thích về điều này khi bộ não con người cảm nhận ánh sán xanh giống ánh sáng của bầu trời nên ngay lập tức sẽ mặc định đó là ban ngày. Từ đó não giảm việc sản xuất melatonin, chất dẫn truyền thần kinh điều khiển giấc ngủ. Chính vì thế mà người dùng sẽ luôn cảm thấy mất tập trung, mệt mỏi, uể oải.

mùa đèn LED giá rẻ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Mua đèn LED giá rẻ có thể gây ảnh hưởng sức khỏe

Đèn Led giá rẻ gây nhức mỏi mắt, suy giảm thị lực

Người ta vẫn thường rất thích đèn Led giá rẻ bởi khi bật không xuất hiện hiện tượng nhấp nháy, không phát ra hóa chất độc hại. Thế nhưng đèn Led giá rẻ kém chất lượng lại phát ra ánh sáng nhấp nháy liên tục.

Sự nhấp nháy này thường không thể nhìn bằng mắt thường vì thế đôi mắt luôn trong trạng thái căng thẳng, cố điều tiết trong trạng thái ánh sáng thay đổi liên tục. Và đương nhiên năng suất lao động của bạn cũng sẽ giảm hẳn.

Đèn Led giá rẻ gây nhức mỏi mắt, suy giảm thị lực

Suy giảm ánh sáng nhanh chóng

Lẽ thường chi phí đầu tư cho hệ thống đèn Led cao hơn nhiều so với các sản phẩm đèn truyền thống. Vì thế hầu hết các sản phẩm đèn Led rẻ tiền khiến cho người dùng phải đối mặt với nhiều vấn đề: Tuổi thọ của đèn Led thấp, thậm chí còn thấp hơn bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang. Chi phí thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng nhanh.

Đèn LED kém cũng suy giảm ánh sáng rất nhanh

Bạn biết đấy, khi chấp nhận mua đèn Led giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro: tốn nhiều năng lượng, gia tăng nguy cơ chập cháy. Chính vì thế lời khuyên cho các bạn đó là lựa chọn một thương hiệu đèn uy tín để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Kosoom hiện đang phân phối các sản phẩm đèn Led chất lượng hàng đầu hiện nay. Thương hiệu đã giành được những chứng chỉ về chất lượng sản phẩm, đồng thời được công nhận bởi những thị trường nổi tiếng khó tính như châu Âu, Bắc Mỹ…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline