11 Ưu Điểm Của Đèn LED

Đèn LED đang là thiết bị chiếu sáng ngày càng phổ biến hiện nay. Nó đang dần thay thế các loại đèn truyền thống bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là 11 ưu điểm của đèn LED có thể kể đến.

ưu điểm của đèn led

1. Tuổi thọ của đèn LED:

Ưu điểm được kể đến đầu tiên của đèn LED đó là tuổi thọ lớn. Tuổi thọ của đèn LED dài gấp 2-4 lần so với hầu hết các đèn huỳnh quang, halogen kim loại và thậm chí là đèn hơi natri. Nó dài hơn 40 lần so với bóng đèn sợi đốt trung bình.

Tuổi thọ kéo dài của đèn LED đã giảm thiểu được 2 chi phí lớn đó là chi phí bảo trì và chi phí thay thế lắp đặt.

2. Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED

Ưu điểm vượt trội của đèn LED so với các thiết bị đèn truyền thống khác đó là hiệu suất chiếu sáng cao. Hay nói cách khác là đèn LED tiết kiệm điện năng. 90% điện năng mà đèn LED tiêu thụ được chuyển hóa thành ánh sáng. Trong khi chỉ số này ở đèn sợi đốt thì ngược lại. Chỉ có 10% được chuyển hóa thành ánh sáng.

Nhìn chung, với các công trình, có thể nói đèn LED đều giúp cải thiện 60-75% hiệu quả năng lượng chung của hệ thống chiếu sáng. Tùy thuộc vào đèn hiện có và đèn LED cụ thể được cài đặt, mức tiết kiệm có thể hơn 90%.

3. Tính an toàn của đèn LED

Ưu điểm thứ 3 của đèn LED đó là tỏa nhiệt cực thấp. So với các loại bóng đèn khác thì đèn LED sau thời gian hoạt động sờ vào sẽ không bị nóng bỏng. Thêm vào đó, với nguyên liệu làm đèn LED, không có khả năng phát nổ. Nếu vỡ cũng không có khả năng gây sát thương.

4. Chỉ số hoàn màu cao

Đèn LED có chỉ số hoàn màu (CRI) rất cao. Chỉ số hoàn màu phản ánh độ trung thực của màu sắc vật thể khi được đèn chiếu vào. CRI thấp sẽ làm màu sắc vật thể trở nên tẻ nhạt, u ám. Ngược lại, CRI càng cao thì ánh sáng càng trung thực, vật thể trở nên sống động hơn.

5. Đèn LED tạo ra phát xạ định hướng:

Công nghệ LED phát ra ánh sáng trong phạm vi 180 độ. Mọi loại ánh sáng khác đều phát ra ánh sáng 360 độ xung quanh nguồn, khiến ánh sáng không tập trung. Điều này làm tăng chi phí cho hệ thống nói chung và hiệu quả chiếu sáng kém hơn so với đèn LED. Hãy xem xét một ánh sáng phát ra ánh sáng vào trần nhà – đó là bóng đèn tiêu chuẩn của bạn. Vấn đề là bạn đang cố gắng chiếu sáng căn phòng chứ không phải trần nhà. Đèn LED giải quyết vấn đề này hoàn toàn và mang lại sự tiết kiệm về hiệu quả năng lượng chung của hệ thống .

6. Ánh sáng bật tắt tức thời

Ưu điểm tiếp theo của đèn LED đó là sáng lập tức ngay khi được bật. Đèn LED không mất thời gian khở động như các loại đèn khác. Ngoài ra, việc bật tắt liên tục không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED

7. Đèn LED thân thiện với môi trường:

Thành phần của đèn LED được cho là thân thiện với môi trường khi không chứa thủy ngân và loại kim loại nặng khác. Thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang khi thải ra môi trường với lượng lớn sẽ vô cùng độc hại, việc xử lý tái chế chúng cũng vô cùng phức tạp.8

8. Đèn LED không chứa tia UV

Đèn LED phát ra phần lớn năng lượng của chúng trong phổ khả kiến, một lượng nhỏ trong phổ hồng ngoại và hầu như không có trong phần tử ngoại của phổ. Điều này có nghĩa là đèn LED có thể chiếu sáng một cách an toàn và đáng tin cậy. Ánh sáng đèn LED an toàn cho da người sử dụng cũng như các vật phẩm nhạy cảm với tia cực tím như nghệ thuật sẽ không bị phá vỡ và xuống cấp theo thời gian

9. Đèn LED hoạt động trên điện áp rất thấp:

Trong nhiều trường hợp, đèn LED hoạt động với điện áp rất thấp. Điều này làm cho chúng phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời , nơi ánh sáng khác có thể không đáp ứng được như với các ngôi nhà bên bờ biển hay trong vùng lũ lụt.

10. Đèn LED hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh và nóng:

Đèn LED hoạt động tốt trong một phạm vi rộng của nhiệt độ hoạt động mà không bị suy giảm chất lượng

11. Nhiệt độ màu đa dạng:

Đèn LED có sẵn trong một loạt các giá trị nhiệt độ màu. Chúng có đa dạng các màu sắc ánh sáng như ánh sáng màu vàng ấm, màu sáng trung tính hay ánh sáng màu trắng mát mẻ, và một loạt các tùy chọn khác, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tóm lại, đèn LED có rất nhiều ưu điểm vượt trội về tiết kiệm điện năng, an toàn, chất lượng ánh sáng tốt, đa dạng, bền bỉ… Đèn LED chính là xu hướng chiếu sáng của tương lai. Xem các mẫu đèn LED mới nhất tại Kosoom.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline