Giải đáp tò mò về cấu tạo của đèn LED panel

11 tháng 06, 2020 Tác giả: Vũ Thủy Ngân
Đánh giá post

Cấu tạo của đèn LED panel rất được nhiều người tò mò tìm hiểu. Bởi họ thắc mắc rằng chiếc đèn tấm đơn giản như vậy, có gì mà thu hút những nhà thầu công trình đến thế? Không khó để bắt gặp đèn LED tấm tại nhiều nơi như văn phòng, bệnh viện,… thậm chí là nhà ở.

Cấu tạo của đèn LED panel

Đèn LED panel là loại đèn có dạng tấm vuông hoặc chữ nhật với các kích thước phổ biến là 300×300, 300×600, 600×600, 300×1200.

Cấu tạo của đèn LED panel gồm 3 bộ phận chính là chip LED, bộ nguồn và vỏ đèn (còn được gọi là tấm panel).

  • Chip LED:

Chip LED là một diode phát quang có tác dụng đảm bảo nguồn sáng ổn định, ngăn chặn tình trạng nhấp nháy và quyết định phần lớn đến tuổi thọ của đèn cũng như chất lượng ánh sáng.

cau-tao-cua-den-led-panel-1

Chip LED

  • Bộ nguồn

Bộ nguồn có tác dụng biến dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều để phù hợp cho đèn LED hoạt động, vừa đảm bảo hiệu suất chiếu sáng mà không khiến nhiệt độ đèn bị tăng cao quá mức, đảm bảo độ sáng bền vững của đèn

cau-tao-cua-den-led-panel-2

Bộ nguồn

  • Vỏ đèn

Vỏ đèn hay còn gọi là tấm panel có tác dụng bảo vệ các bộ phận phía trong đèn khỏi các tác động cua môi trường bên ngoài. Đồng thời vỏ đèn còn có khả năng dẫn truyền ánh sáng đảm bảo phát sáng đồng đều đến không gian. Vỏ đèn cũng được làm bởi vật liệu chịu nhiệt, ngăn ngừa nguy cơ tỏa nhiệt quá mức ra bên ngoài.

cau-tao-cua-den-led-panel-3

Vỏ đèn LED panel

Đặc điểm của đèn LED panel

Đèn LED panel rất được lòng các nhà thầu công trình cũng bởi nó có nhiều ưu điểm đặc biệt và vượt trội hơn hẳn những loại đèn khác

  • Tiết kiệm điện năng đến 90% điện năng so với đèn truyền thống; giảm đáng kể chi phí điện định kì
  • Phù hợp những nơi có nhu cầu chiếu sáng lớn như văn phòng, trường học, bệnh viện….
  • Hiệu suất phát quang cao, chất lượng ánh sáng tốt
  • Tuổi thọ cao, lên đến 30.000h, sử dụng bền vững trong nhiều điều kiện điện áp và môi trường
  • Vật liệu an toàn với sức khỏe, giúp bảo vệ thị lực tối ưu, thân thiện với môi trường
cau-tao-cua-den-led-panel-4

Đèn LED panel được ứng dụng rất rộng rãi

Các sản phẩm của Kosoom không chỉ đáp ứng những tiêu chí kĩ thuật khắt khe trong cấu tạo đèn LED panel, mang những đặc điểm ưu việt trên mà còn được cam kết bảo hành đến 3 năm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong 48h.

Quý khách hàng có thể liên hệ đến hotline để được tư vấn, giới thiệu về các sản phẩm chiếu sáng chất lượng và phù hợp nhu cầu nhất.